Cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Suckhoedoisong.vn - Cựu tình báo người Nga Sergei Skripal cùng con gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên một băng ghế bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, Anh hôm 4/3 vừa qua.

Cả hai được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và đến nay vẫn chưa hồi phục.

 

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov: “Cựu điệp viên Skripal làm việc cho tình báo Anh và bị đầu độc trên lãnh thổ Anh, vì vậy vụ việc "không liên quan tới Nga, chưa nói đến giới lãnh đạo Nga. Đến nay, Điện Kremlin chưa thấy bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc Nga liên quan tới vụ đầu độc này”.

 

Thủ tướng Anh Theresa May: “Rất có khả năng Moscow dính líu đến vụ đầu độc cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal, căn cứ theo nguồn gốc của chất độc thần kinh được dùng trong vụ này cùng những thông tin trong nhiều vụ ám sát khác trong quá khứ. Chuyện này, nếu không có được phản hồi đáng tin cậy, chúng tôi sẽ kết luận rằng đây là hành vi sử dụng vũ lực phi pháp chống lại nước Anh do nhà nước Nga tiến hành”.

 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson: “Washington hoàn toàn tin tưởn vào đánh giá của Thủ tướng May về vụ án. Chúng tôi đồng ý rằng những ai có trách nhiệm, từ kẻ tiến hành tội ác đến kẻ ra lệnh thực hiện, đều phải nhận lấy hậu quả nghiêm trọng tương xứng”.

H.A

(Theo AP, BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com