Cứu bé 3 tuổi ngưng thở do ngã xuống sông

Đứng xem cha quăng lưới bắt cá, một bé trai 3 tuổi chẳng may ngã xuống sông suýt chết đuối.

Đứng xem cha quăng lưới bắt cá, một bé trai 3 tuổi chẳng may ngã xuống sông suýt chết đuối.

Ngày 22/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết vừa cứu sống thành công một trường hợp đuối nước.

Nạn nhân là một bé trai 3 tuổi tên C. M. Tr., ngụ tại huyện Cần Giờ, nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, viêm phổi lan tỏa do hít phải sình lầy.
 

Theo lời kể của gia đình, ba của bé Tr. làm nghề chài lưới. Bé Tr. đứng trên thuyền xem ba thả lưới không may ngã xuống sông.

Khi được ba phát hiện, vớt lên Tr. đã ngưng thở, mặt mũi dính đầy bùn. Rất may ba bé đã sơ cứu đúng cách, kịp thời (hà hơi thổi ngạt) nên bé thở lại được.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cho bé thở máy và dùng kháng sinh phổ rộng để điều trị viêm phổi. Hiện tình hình sức khỏe bé Tr. đã tạm ổn, tính mạng không còn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, bé Tr. may mắn sống sót là nhờ ba biết cách sơ cứu. Trong trường hợp bị ngạt nước, sốc nước theo cách dân gian hay làm không có tác dụng.

Hiện giờ đang là thời gian nghỉ hè của học sinh, nhân trường hợp của bé Tr., các bác sĩ cảnh báo phụ huynh dù bận bịu cũng luôn phải để mắt trông chừng trẻ, tránh để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Mới đây, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cũng vừa ghi nhận một em bé tử vong do ngã vào xô nước trong lúc mẹ bận việc nhà.
 
Theo Vietnamnet
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu bé 3 tuổi ngưng thở do ngã xuống sông

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA