Cứu bạn, một học sinh lớp 11 chết đuối

Khi đi ngang qua hố công trình, bất ngờ Phương bị trượt chân ngã xuống hố. Thấy vậy, Vinh và một số người bạn đi cùng nhảy xuống cứu, tuy nhiên Vinh đã đuối sức và tử vong sau đó.
Khi đi ngang qua hố công trình, bất ngờ Phương bị trượt chân ngã xuống hố. Thấy vậy, Vinh và một số người bạn đi cùng nhảy xuống cứu, tuy nhiên Vinh đã đuối sức và tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 26/9, sau khi tan học, nhóm 7 học sinh Trường THCS Nghĩa Điền và Trường THPT Chu Văn An rủ nhau đi đá bóng. Do trời mưa, sân vận động nhiều nước nên cả nhóm không thể đá bóng được và sau đó rủ nhau đi chơi.

Khi đi ngang qua hai hố sâu Công ty TNHH Gia Việt (Quảng Ngãi) thuê đào xây hầm Biogas làm trang trại nuôi heo và ươm trồng cây xanh đô thị, bất ngờ Lê Tôn Phương (lớp 7 Trường THCS Nghĩa Điền) bị trượt chân rơi xuống hố. Thấy vậy, Bùi Tá Đàm (lớp 9, cùng trường với em Phương), Lê Tôn Hưng (anh trai Phương) và Lê Thanh Vinh (học sinh lớp 11, Trường THPT Chu Văn An) liền nhảy xuống cứu, các em còn lại chạy về xóm kêu mọi người ra tiếp ứng.
Cứu bạn, một học sinh lớp 11 chết đuối 1
Xung quanh hiện trường xảy ra vụ tai nạn không có một rào chắn hay biển cảnh báo nào từ phía đơn vị thi công.
 
Do nơi xảy ra tai nạn xa khu dân cư nên khi người dân chạy đến đã thấy Phương được đưa lên bờ, Đàm ngất xỉu, còn Hưng đang khóc thảm thiết vừa chỉ tay xuống hố nói cứu Vinh. Nhưng khi mọi người vớt được Vinh lên bờ thì em đã tắt thở, người tím tái. Mọi người sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho Vinh nhưng đã muộn, cậu học sinh lớp 11 đã tử vong.
 
Nhìn lên bàn thờ con, ông Lê Văn Thịnh (52 tuổi, ở xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) khóc nấc: “Lúc đi học về nghe thằng Vinh nó kêu đói bụng nhưng má nó nấu cơm chưa xong, nó đi chơi. Không ngờ một lúc sau, nghe tiếng mọi người kêu la, tôi vội chạy lên thì cháu đã…!”.
 
Cứu bạn, một học sinh lớp 11 chết đuối 2
Em Lê Thanh Vinh đã không ngần ngại lao xuống hố cứu bạn và không may bị tử nạn.

Theo ghi nhận, hiện trường vụ tai nạn là khu vực đất đồi đã được Công ty TNHH Gia Viên đóng vài cọc bê tông hời hợt, mục đích để đánh dấu diện tích đất được thuê để làm trang trại. Hai hố sâu được đào với diện tích trên 200m2, những ngày qua mưa lớn, nước ứ đọng lại trong hố sâu khoảng 3-5m, xung quanh không rào chắn hay biển báo.  

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, lãnh đạo xã Nghĩa Điền đã đến nhà động viên chia buồn và bàn bạc hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình lo mai táng cho em Vinh.
 
Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu bạn, một học sinh lớp 11 chết đuối

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA