Cứu bạn, 1 học sinh chết đuối hố công trình

Trong lúc cứu bạn trượt chân rớt xuống hố công trình, một học sinh lớp 11 chết đuối thương tâm .

Trong lúc cứu bạn trượt chân rớt xuống hố công trình, một học sinh lớp 11 chết đuối thương tâm.

Chiều 26-9, một vụ chết đuối thương tâm xảy ra tại thôn Điền An, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Nạn nhân là em Lê Thanh Vinh, học sinh lớp 11 trường THPT Chu Văn An (huyện Tư Nghĩa). Theo nhiều người dân thôn Điền An kể lại, khoảng 17 giờ ngày 26-9, 7 em học sinh trong thôn (lớn nhất học lớp 11, nhỏ nhất lớp 4) rủ nhau đi chơi quanh bờ ruộng của thôn. Khi đến khu vực có 2 hố công trình (mỗi hố khoảng 300 m2) do một doanh nghiệp kinh doanh trang trại đào lên chứa nước thải, bất ngờ em Lê Tôn Phương (học lớp 7) trượt chân rớt xuống.

Cứu bạn, 1 học sinh chết đuối hố công trình 1Em Bùi Tá Đoàn (ngồi) kể lại vụ việc bên miền hố nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Tử Trực

Thấy vậy, em Lê Thanh Vinh và Bùi Tá Đoàn (học lớp 9) cùng đưa tay ra cứu bạn. Tuy nhiên, do bờ hồ trơn, độ dốc quá lớn nên cả hai em cũng bị trượt chân xuống hồ. 3 em cùng vùng vẫy nhưng chỉ Đoàn và Phương vào được chỗ nước cạn, còn Vinh không bơi vào được và chết dưới hồ.

Các em nhỏ còn lại lập tức tìm người đến cứu Vinh nhưng do khu vực bờ ruộng nằm sát núi trong thôn vắng người, khi có người đến cứu đã không kịp.

Sáng 27-9, có mặt tại nơi xảy ra tai nạn, chúng tôi nhận thấy xung quanh 2 hố công trình không hề có tường rào che chắn hay cảnh báo nào. Khu vực 2 hồ nước nằm sát mép đường đi, trơn trượt… rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đại diện gia đình cho biết, từ khi xảy ra vụ việc thương tâm, vẫn chưa có người nào nào về phía đơn vị thi công công trình trên đến thăm gia đình nạn nhân.

Ông Đặng Văn Tuyến, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Điền cho biết, hai hố công trình trên do Công ty TNHH Gia Việt (TP Quảng Ngãi) đào lên để làm nơi chứa chất thải của trang trại nuôi heo.

 “Về pháp lý, doanh nghiệp này vẫn chưa được phép làm. Vì họ thấy có một đơn vị thi công con đường vào nghĩa trang (sát bên hố) có sẵn máy xúc, máy đào nên xin ý kiến UBND xã được đào 2 hố công trên. Thấy trước sau gì cũng giao đất đó cho họ nên UBND xã mới chấp thận. Chứ thực ra, họ vẫn chưa có giấy phép xây dựng”, ông Tuyến nói.

Cũng theo ông Tuyến, khi tai nạn xảy ra, UBND xã cũng đã cử người đến chia buồn cùng gia đình. Tuy nhiên, do gia đình không yêu cầu gì nên công an cũng không tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ việc.


Theo Người lao động

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu bạn, 1 học sinh chết đuối hố công trình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT