Cúp Bóng đá quốc tế 1000 năm Thăng Long: Cơ hội tốt!

Giải bóng đá quốc tế 1000 Thăng Long - Hà Nội là một trong những sự kiện hướng tới Đại lễ chào mừng Thủ đô 1000 năm tuổi.

Giải bóng đá quốc tế 1000 Thăng Long - Hà Nội là một trong những sự kiện hướng tới Đại lễ chào mừng Thủ đô 1000 năm tuổi. Theo kế hoạch, giải bóng đá quốc tế 1000 Thăng Long - Hà Nội diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 - 24/9/2010 trên SVĐQG Mỹ Đình với sự tham dự của đội tuyển Quốc gia Việt Nam và giải tại TP. HCM với sự tham dự của đội tuyển Olympic Việt Nam được tổ chức từ 28/9 - 2/10/2010 trên SVĐ Thống Nhất.

Việc cả đội tuyển quốc gia và ĐT Olympic Việt Nam đều tập trung tham dự giải lần này là một cơ hội tốt cho việc lựa chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2010, do Việt Nam và Indonesia đồng đăng cai tổ chức vào tháng 12 tới. Bên cạnh đó đây cũng là một dịp tốt để ĐT Olympic Việt Nam có cơ hội cọ xát, tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm nhằm hướng tới đấu trường chính trong năm là Asiad 16, diễn ra từ ngày 7 - 26/11 tại Quảng Châu - Trung Quốc.

 Cúp bóng đá quốc tế 1000 năm Thăng Long là cơ hội tốt cho đội tuyển QGVN.

Để chuẩn bị cho giải lần này, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 5/9 tới và theo nhận định thì đợt tập trung lần này sẽ có nhiều gương mặt mới cho đội tuyển. Ngoài ra thì các đối thủ của ĐT Việt Nam tham dự giải lần này đều là những đội có chất lượng như: CHDCND Triều Tiên, U23 Australia và U23 Kuwait. Theo thông tin mới nhất thì đội tuyển CHDCND Triều Tiên tham dự giải lần này với thành phần gồm nhiều cầu thủ vừa tham gia World cup 2010 tại Nam Phi. Tiền đạo Jong Tae Se hiện đang khoác áo CLB Bochum của Đức, cầu thủ được mệnh danh là "Rooney" châu Á rất có thể không tham dự giải lần này. Ngoài ra đội tuyển U23 Australia cũng sẽ là một đối thủ rất mạnh với chúng ta. Bên cạnh đó việc các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải khốc liệt, chưa hồi phục thể lực và thời gian tập trung ngắn cũng là một bài toán khó cho HLV Calisto. Tuy nhiên đây là một dịp rất tốt để HLV Calisto lựa chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự AFF cup cuối năm nay.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tham dự giải tại TP.HCM với các đối thủ là Olympic Iran, Olympic Singapore và Olympic Malaysia. Đây cũng sẽ là những đối thủ ngang tài với Olympic Việt Nam và hứa hẹn sẽ có những trận đấu hấp dẫn, quyết liệt. Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 5/9 tại TP. HCM nhưng trước đó ĐT Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ và thi đấu với đội Olympic Ấn Độ vào ngày 16/9/2010, theo lời mời của LĐBĐ Ấn Độ. Đây cũng có thể coi là một cơ hội rất tốt của ĐT Olympic Việt Nam trước khi tham dự giải bóng đá quốc tế cúp 1000 Thăng Long - Hà Nội và xa hơn nữa là để các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm hướng tới đấu trường cao hơn là Asiad 16 tại Quảng Châu - Trung Quốc vào cuối năm nay.       
 
 PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT