Cướp điểm thi

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngạc nhiên lắm:

- Cứ tưởng cướp là chuyện dùng sức mạnh để đoạt của cải tiền bạc trong tay người khác hóa ra giờ lại có cả chuyện... cướp điểm thi.

- Thì điểm thi cũng là thứ kẻ không có muốn có bằng sức mạnh của tiền bạc hay quyền lực, như gia đình cháu N.A.T. buôn bán giàu có ở Sơn La đã cho cháu đáng bị trượt tốt nghiệp phổ thông với 3 môn Toán, Vật lý, Ngoại ngữ lần lượt là 0 - 0,25 - 0,2 thành 9 - 9 - 9. Hay như cháu N.T.H. là con một đồng chí công an tỉnh Sơn La có điểm thi 3 môn Toán - Vật lý - Ngoại ngữ sau khi chấm lại lần lượt là 2,6 - 2,75 mà trước đó là 9,4 - 9,5 - 9,2, tức là đã được gian lận nâng tới 17,75 điểm.

- Cướp này thật dã man nếu các cháu vào ngành công an để giữ gìn trật tự an ninh xã hội. Năng lực kém lại thích thành tích chắc chỉ có ép cung rồi thêm những vụ án oan như Nguyễn Văn Chấn, Hàn Đức Long...

- Pháp luật nghiêm minh đã lôi những kẻ nâng điểm trắng trợn vào trại giam đợi ngày xét xử.

- Đó là những thầy cô và cán bộ công an giám sát điểm thi thoái hóa, nhưng họ không hề quen biết các cháu.

- Nhưng gia đình các cháu có tiền làm họ mờ mắt hoặc có quyền thế để họ sau khi “có công”, bố mẹ các cháu trả ơn bằng con đường thăng tiến chăng?

- Vậy bố mẹ các cháu không nhờ vả liệu họ có biết mà phạm tội?

- Họ cướp điểm và có thể nói bố mẹ các cháu cũng tòng phạm trong vụ cướp này  nhưng không bị xử lý kể cũng lạ.

- Còn các cháu?

- Không thể vô can! Các cháu làm bài biết mình làm ra sao nhưng vẫn sử dụng điểm cướp được để vào những trường ĐH top đầu khác gì tiêu thụ đồ ăn cướp.

- Kể mà làm nghiêm nhỉ...!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cướp điểm thi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT