DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuốn phim đầu tiên về trách nhiệm của nam giới với gia đình
14:25 27/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với sự kiện Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay, UNFPA Việt Nam cũng vừa cho ra mắt cuốn phim đầu tiên về sự đóng góp của các ông bố trong việc chăm sóc gia đình, con cái.

 

Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn phim ngắn tựa đề “Làm cha” (Being a Father). Bộ phim này được ra mắt cùng với Báo cáo về tình hình các ông bố trên thế giới năm 2015.

Đây là báo cáo lần đầu tiên đưa ra quan điểm trên toàn cầu về sự đóng góp của nam giới vào việc chăm sóc con cái và quá trình làm cha, làm mẹ. Nội dung cuốn phim nêu bật ý tưởng về vai trò của nam giới đối với gia đình thông qua việc chia sẻ gánh nặng chăm sóc, dạy dỗ con cái cùng với người vợ.

Theo Báo cáo về tình hình các ông bố trên thế giới năm 2015, khoảng 80% nam giới trên thế giới sẽ được làm cha. Tuy nhiên, hiện nay phụ nữ và trẻ em gái đang phải làm những công việc gia đình và những công việc chăm sóc không lương nhiều gấp 2-10 lần nam giới và trẻ em trai. Cuốn phim là thông điệp gửi đến những người đã, đang và sẽ được làm cha, khuyến khích nam giới dành nhiều thời gian hơn nữa vào việc chăm sóc con cái. Sự tham gia của các ông bố giúp con cái được phát triển tốt hơn.

Đây cũng là cách hiệu quả giúp tăng cường bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình và hướng tới giá trị vô giá của gia đình nhân sự kiện Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay.

PV

 

 

 

Tin liên quan
10 cảm xúc bất ngờ khi vừa làm cha
Không cách nào so sánh được tình yêu mà người cha dành cho con mình với tình yêu mà bạn dành cho những người khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm