Cuối năm 2017, tất cả các trạm y tế ở TP. HCM sẽ có trang tin điện tử

Suckhoedoisong.vn - Đó là khẳng định của PGS TS BS Tăng Chí Thượng - PGĐ Sở Y tế TP.HCM trong buổi họp sơ kết triển khai Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế TP.HCM giai đoạn 2 vào sáng ngày 6/7/2017.

Theo kế hoạch triển khai Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM đã được Sở Thông tin truyền thông thẩm định, năm 2017 sẽ triển khai hoàn chỉnh Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế TP. Theo đó, sau khi đã hoàn chỉnh Cổng thông tin điện tử giai đoạn 1 trong năm 2016 đã phát huy tác dụng trong phổ biến, công khai mọi hoạt động của Sở Y tế, giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong năm 2017, ở giai đoạn này tất cả các cơ sở trực thuộc Sở Y tế sẽ có trang tin điện tử nằm trong Cổng thông tin chung của ngành. Đây là một trong những hoạt động cải cách thủ tục hành chánh của Ngành Y tế Thành phố, bên cạnh nhiều hoạt động mà Sở đang quyết liệt triển khai như: dịch vụ công trực tuyến, ki-ốt khảo sát không hài lòng của người bệnh,…

 

Thí điểm triển khai trang tin điện tử của Trạm Y tế Phường 10, Quận 10

Thí điểm triển khai trang tin điện tử của Trạm Y tế Phường 10, Quận 10, TP.HCM

 

Sau 6 tháng triển khai thí điểm cho các cơ sở y tế đại diện cho các loại hình cơ sở y tế, bao gồm cả Trung tâm Y tế, Trung tâm không giường bệnh, Bệnh viện quận và Trạm Y tế, Sở Y tế thống nhất kế hoạch từ nay đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thiện trang tin điện tử cho tất cả các cơ sở y tế công lập. Dự kiến, kể từ năm 2018, khi Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế giai đoạn 2 triển khai thành công, Sở Y tế sẽ chấm dứt gửi thư mời, văn bản thông báo,… bằng giấy, thay vào đó các cơ sở y tế sẽ truy cập trang tin điện tử của mình để nhận thông tin.

Việc mỗi Trạm Y tế sẽ chính thức có trang tin điện tử sẽ góp phần thêm kênh thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân trên địa bàn về chăm sóc sức khoẻ, khi đó trang tin điện tử của trạm sẽ là công cụ giúp cho trạm Y tế ngày càng gần dân hơn.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT