DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cuối năm 2017, tất cả các trạm y tế ở TP. HCM sẽ có trang tin điện tử
NV - 15:32 06/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là khẳng định của PGS TS BS Tăng Chí Thượng - PGĐ Sở Y tế TP.HCM trong buổi họp sơ kết triển khai Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế TP.HCM giai đoạn 2 vào sáng ngày 6/7/2017.

Theo kế hoạch triển khai Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP.HCM đã được Sở Thông tin truyền thông thẩm định, năm 2017 sẽ triển khai hoàn chỉnh Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế TP. Theo đó, sau khi đã hoàn chỉnh Cổng thông tin điện tử giai đoạn 1 trong năm 2016 đã phát huy tác dụng trong phổ biến, công khai mọi hoạt động của Sở Y tế, giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong năm 2017, ở giai đoạn này tất cả các cơ sở trực thuộc Sở Y tế sẽ có trang tin điện tử nằm trong Cổng thông tin chung của ngành. Đây là một trong những hoạt động cải cách thủ tục hành chánh của Ngành Y tế Thành phố, bên cạnh nhiều hoạt động mà Sở đang quyết liệt triển khai như: dịch vụ công trực tuyến, ki-ốt khảo sát không hài lòng của người bệnh,…

 

Thí điểm triển khai trang tin điện tử của Trạm Y tế Phường 10, Quận 10

Thí điểm triển khai trang tin điện tử của Trạm Y tế Phường 10, Quận 10, TP.HCM

 

Sau 6 tháng triển khai thí điểm cho các cơ sở y tế đại diện cho các loại hình cơ sở y tế, bao gồm cả Trung tâm Y tế, Trung tâm không giường bệnh, Bệnh viện quận và Trạm Y tế, Sở Y tế thống nhất kế hoạch từ nay đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thiện trang tin điện tử cho tất cả các cơ sở y tế công lập. Dự kiến, kể từ năm 2018, khi Cổng thông tin điện tử của Ngành Y tế giai đoạn 2 triển khai thành công, Sở Y tế sẽ chấm dứt gửi thư mời, văn bản thông báo,… bằng giấy, thay vào đó các cơ sở y tế sẽ truy cập trang tin điện tử của mình để nhận thông tin.

Việc mỗi Trạm Y tế sẽ chính thức có trang tin điện tử sẽ góp phần thêm kênh thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân trên địa bàn về chăm sóc sức khoẻ, khi đó trang tin điện tử của trạm sẽ là công cụ giúp cho trạm Y tế ngày càng gần dân hơn.

NV

Tin chân bài
TP.HCM: Giám sát từ xa tình hình “không hài lòng” của người bệnh
SKĐS - Sở Y tế TP.HCM giám sát từ xa tình hình “không hài lòng” của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện.
TPHCM: Cứu sống bệnh nhân Singapore bất tỉnh do nhồi máu cơ tim cấp
SKĐS - Người bệnh quốc tịch Singapore đã bị bất tỉnh kéo dài trong khoảng 3 phút. Nhập viện trong tình trạng hôn mê, mạch và huyết áp không đo được, điện tâm đồ cho thấy người bệnh bị rung thất - gần ngưng tim.
TPHCM: Cấp cứu thành công sản phụ đẻ rơi trên taxi
SKĐS - Thạc sĩ , bác sĩ Nguyễn Hồng Trung, Giám đốc Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa cho biết: Sáng 22/2/2017, phòng khám vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công sản phụ H.T.P.T (19 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) đẻ rơi trên Taxi.
“Quy trình báo động đỏ” đạt giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh TP.HCM lần thứ I
SKĐS - “Quy trình báo động đỏ" của bệnh viện Nhi đồng 1 đã được trao giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM phát động lần đầu tiên.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm