DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng xét nghiệm, truy vết F0, chống dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện
Hoài Thương - 17:04 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong ngày 13/5, toàn bộ bệnh viện tại TP.HCM đã tiếp tục triển khai, làm xét nghiệm xác định COVID-19, nhằm mở rộng tầm soát, truy vết F0, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào bệnh viện.

Đây là hoạt động được chỉ đạo khẩn từ Sở Y tế TP.HCM nhằm phòng ngừa, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh trong bệnh viện và cộng đồng. Trước khi lấy mẫu khẩn, các bệnh viện cũng giải thích kỹ càng cho bệnh nhân, tránh tâm lý hoang mang.

Nhân viên y tế tại BV Nhân dân Gia định được lấy mẫu xét nghiệm

BV Nhân dân Gia Định, tối 12/5, các bác sĩ, điều dưỡng trực và bệnh nhân, người nuôi bệnh đã được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong ngày hôm nay (13/5), toàn bộ nhân viên và bệnh nhân còn lại của bệnh viện cũng đã được tiếp tục lấy mẫu. Dự kiến tổng số mẫu được lấy tại bệnh viện là hơn 2.000 mẫu. 

 BV Da Liễu TP.HCM, sáng 13/5, bệnh viện đã lấy thêm được khoảng 450 mẫu xét nghiệm của toàn bộ nhân viên, bao gồm các cán bộ y tế đang làm việc, từ bác sĩ, giảng viên các trường đại học đến bảo vệ, lao công… Bên cạnh đó, toàn bộ người bệnh và người nuôi bệnh nội trú mới cũng đc triển khai lấy mẫu khẩn cấp để gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để làm xét nghiệm. Trước đó, trong đêm 12/5, bệnh viện đã lấy được 99 mẫu xét nghiệm của ê kíp trực và người bệnh.

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Da Liễu TP.HCM nói: Việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân trong thời điểm này là rất cần thiết, giúp bệnh viện chủ động rà soát toàn bộ bệnh viện, nhận diện kịp thời những nguy cơ, chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Tại bệnh viện, đối với bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp “5K” khi vào bệnh viện.

BV Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP.HCM) trong đêm qua đến rạng sáng 13/5, bệnh viện đã thực hiện lấy 489 mẫu xét nghiệm. Sáng 13/5 các mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính. Tiếp tục đến sáng 13/5, bệnh viện thực hiện thêm 570 mẫu xét nghiệm, đảm bảo 100% nhân viên bệnh viện và người bệnh, thân nhân đang điều trị nội trú được lấy mẫu giám sát.

 BV TP Thủ Đức, gần 1.000 mẫu được lấy từ 22 giờ đêm qua. Các bệnh nhân nội trú, người chăm bệnh và nhân viên y tế khẩn trương được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.  

BV Hùng Vương, cả hệ thống phòng chống dịch của bệnh viện đã vào cuộc ngay khi nhận thông báo khẩn. Chỉ trong 1 đêm, 1.900 mẫu được lấy với đối tượng là nhân viên y tế và người bệnh nội trú.

Hoài Thương

Tin liên quan
Hà Nội ra công điện phòng chống dịch ở khu công nghiệp, các cơ sở khám chữa bệnh
SKĐS - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn đốc thúc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và cơ sở khám chữa bệnh… Trong đó yêu cầu định kỳ xét nghiệm sàng lọc cán bộ, y bác sĩ và nhân viên tiếp xúc với những bệnh nhân nặng, có nguy cơ cao.
Chống dịch xâm nhập bệnh viện, cần sự hợp tác từ người dân
SKĐS - Trên thực tế, có một số người bệnh, thân nhân bệnh nhân khi đến bệnh viện đã khai báo y tế thiếu trung thực. Ngành y tế kêu gọi sự hợp tác từ người dân để phòng, chống dịch bệnh xâm nhập bệnh viện một cách hiệu quả.
Bắc Giang, thêm 6 ca COVID-19 có dịch tễ liên quan công ty Shin young Việt Nam
SKĐS - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến ngày 13/5, tỉnh Bắc Giang có 89 ca mắc COVID-19, tăng 6 ca so với thời điểm 17 giờ ngày 12/5. 
Chuyên gia y tế Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp hỗ trợ Lào phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong những ngày vừa qua, các chuyên gia Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với Lào để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau khi đặt chân đến Lào, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Bắc Ninh đề nghị các tỉnh cho xe đưa đón công nhân thông chốt kiểm dịch COVID-19
SKĐS - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn gửi các địa phương: Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hoà Bình về việc hỗ trợ  xe đưa đón công nhân, xe chở chuyên gia đến tỉnh Bắc Ninh làm việc đi qua các tỉnh/thành phố có chốt kiểm dịch COVID -19
Cảnh giác cao độ “ai cũng có thể là F0” trong phòng chống dịch
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết, cần luôn đề cao cảnh giác ở mức cao nhất, coi mỗi bệnh nhân đến khám đều có thể là bệnh nhân COVID-19 (F0) rồi loại trừ dần...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm