Cuộc thi viết dành cho các tác giả sinh sau 1969

Suckhoedoisong.vn - Việt Nam của tôi là cuộc thi viết dành cho tất cả các tác giả sinh sau 1969 đang sống tại Việt Nam do Viện Goethe tổ chức

Viện Goethe là Viện văn hóa của CHLB Đức, một tổ chức luôn khuyến khích và hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Đức và Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một địa điểm du lịch ưa thích, nhưng những rào cản ngôn ngữ hạn chế người Đức tiếp cận sâu sắc và hiểu biết rõ hơn về Việt Nam ngày nay. Thị trường sách tiếng Đức hiện còn thiếu vắng thông tin và hiểu biết về những tác giả Việt Nam sinh sau 1969. Viện Goethe cố gắng thu hẹp khoảng trống về hiểu biết cũng như về cảm thụ văn chương này.

Với quan niệm rằng văn học có một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; Thông qua văn học, công chúng có thể tiếp cận những ý tưởng và có thể mường tượng về những điều lắng đọng trong tâm trí của những độc giả và nhà văn của nước khác … Viện Goethe kêu gọi những tác giả người Việt sinh sau 1969, đang sinh sống tại Việt Nam tham gia vào cuộc thi viết. Cụ thể như sau :

Đề tài và thể loại

Chủ đề là viết về muôn mặt đời sống của Việt Nam hiện nay. Tác phẩm tham dự là truyện ngắn hoặc thơ viết bằng tiếng Việt. Điều gì đang trăn trở trong tâm trí mọi người? Những thay đổi ở nông thôn và thành thị? Vai trò của gia đình, của phụ nữ và nam giới trong gia đình và xã hội? Mối quan hệ của con người với thiên nhiên, lịch sử, di sản văn hóa? Những tác phẩm được chọn dự kiến sẽ được dịch sang tiếng Đức và xuất bản bằng tiếng Đức. Việc xuất bản bằng tiếng Việt có thể được thực hiện khi các tác giả có yêu cầu.

Mỗi tác phẩm được lựa chọn được trả thù lao 10 triệu VND. Khoản phí này đã bao gồm chi phí cho quyền dịch và xuất bản cho độc giả tiếng Đức.

Hội đồng giám khảo bao gồm các nhà phê bình văn học người Việt, học giả nghiên cứu về Việt Nam, dịch giả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức và một số nhà văn người Việt sống ở nước ngoài.  Tên thành viên hội đồng giám khảo sẽ được công bố vào thời điểm tuyển tập được xuất bản. Hội đồng giám khảo sẽ không được biết tên của những tác giả gửi bài cho tới khi họ quyết định tác phẩm nào được chọn đưa vào tuyển tập. Bằng cách này Viện Goethe mong muốn các tác phẩm sẽ được lựa chọn một cách khách quan và công bằng nhất.

HẠN NỘP BÀI: 30 tháng 11 năm 2017
Bài nộp trực tiếp qua email cho GĐ Viện Goethe Việt Nam: 
Wilfried.Eckstein@goethe.de

P.V. Thu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cuộc thi viết dành cho các tác giả sinh sau 1969

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA