DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cuộc thi tôn vinh các phóng sự phát thanh, truyền hình xuất sắc về y tế
Xuân Thủy - 10:07 11/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong thời gian vừa qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những thành tựu, kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Trung ương số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Để đạt những kết quả này, có sự phối hợp, đồng hành của các nhà báo, các cơ quan báo chí đã không ngừng cùng Bộ Y tế tăng cường công tác truyền thông về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhằm phát hiện, tôn vinh các phóng sự phát thanh, truyền hình xuất sắc góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát hiện những điểm mới, những giải pháp hữu ích, các hoạt động có lợi cho công tác chăm sóc sức khỏe, từ đó giới thiệu, quảng bá đến đông đảo người dân và dư luận xã hội, Bộ Y tế đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi: Từ ngày 05/11/2019 đến 17h00 ngày 15/01/2020 (theo dấu bưu điện). Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi tiến hành vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Đoàn chủ tọa trả lời những câu hỏi của phóng viên xung quanh cuộc thi tại lễ phát động.

Đoàn chủ tọa trả lời những câu hỏi của phóng viên xung quanh cuộc thi tại lễ phát động.

Tiêu chí chung

Phóng sự dự thi được thể hiện bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc được dịch ra tiếng Việt), được phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019, đáp ứng các quy định của Thể lệ cuộc thi.

Phóng sự dự thi phải bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị, có tính phát hiện; phương pháp thể hiện sáng tạo, hấp dẫn.

Không xét loạt phóng sự ghép từ những phóng sự độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ, công bố ở các thời điểm khác nhau, không có tên loạt phóng sự.

Các loại hình và thể loại báo chí được xét trao Cuộc thi:

-  Loại hình: Phát thanh và Truyền hình.

- Thể loại: Phóng sự.

(Không nhận các audio clip, video clip phát trên báo điện tử).

Phóng sự dự cuộc thi phải bảo đảm không có tranh chấp về bản quyền. Ban tổ chức không hoàn trả phóng sự dự cuộc thi và được quyền sử dụng phóng sự đoạt giải để tuyên truyền.

Tiêu chí riêng đối với từng loại hình phóng sự

Phóng sự phát thanh

- Mỗi phóng sự phải là một hoặc một loạt phóng sự (không quá 05 phóng sự) về cùng một chủ đề.

- Phóng sự phải thể hiện được đặc trưng của báo nói là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng, hấp dẫn. Thời lượng: tối đa 15 phút/phóng sự.

Phóng sự Truyền hình

- Mỗi phóng sự phải là một hoặc một loạt phóng sự (không quá 05 phóng sự) về cùng một chủ đề.

- Phóng sự phải thể hiện được đặc trưng của báo hình; Kỹ thuật hình ảnh, âm thanh, phải đạt yêu cầu chất lượng, hấp dẫn. Thời lượng: tối đa 15 phút/phóng sự.

Thông qua cuộc thi, Bộ Y tế mong muốn cùng với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII; tổng kết kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Chiến lược phát triển ngành y tế giai đoạn 2010 - 2020, Kế hoạch phát triển sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016-2020; đồng thời giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các  tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nhằm tạo niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là tiền đề hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2020 và hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và triển khai Chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Xuân Thủy

Tin chân bài
BV Đại Học Y Hà Nội khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân có bệnh lý thần kinh sọ não và cột sống
SKĐS - Từ ngày 12/11 đến 14/11/2019, Khoa Ngoại Thần kinh và cột sống - Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh lý về thần kinh sọ não và cột sống.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 6
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện 1512/CĐ-TTg chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 6 năm 2019.
Thủ phạm đầu độc môi trường Thủ đô
SKĐS - Công trình cũ phá dỡ không được che chắn, công trình mới thi công thì các phương tiện chở phế thải, vật liệu xây dựng ùn ùn ra vào không được rửa bánh trước khi ra đường, làm đất đá vương vãi khắp nơi.
Fisher Price tự nguyện thu hồi sản phẩm ghế ngủ Rock'n Play
SKĐS - Chương trình Thu hồi tự nguyện sản phẩm Ghế ngủ Fisher-Price Rock 'n Play
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm