DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cuộc thi sáng tác thơ “Lục bát Tết”
PV - 15:15 17/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tết với người này là nỗi hoài niệm, bâng khuâng; với người kia là hân hoan và khấp khởi hy vọng...

Tết với những người trẻ là cơ hội được lên đường du xuân, khám phá những miền đất mới. Với những người không còn trẻ lại là nỗi mong ngóng những đứa con nơi xa về một cuộc đoàn viên, sum vầy. Với những người mà vì lý do nào đó không thể về quê, là cảm giác khắc khoải, nhớ thương quay quắt. Tết với người này là nỗi hoài niệm, bâng khuâng; với người kia là hân hoan và khấp khởi hy vọng...

Chỉ một chữ “Tết” thôi, nhưng gói tròn trong đó biết bao nỗi niềm và tâm tình. Saigon Books tổ chức cuộc thi thơ “Lục bát Tết” nhằm tạo cơ hội để bạn đọc khắp nơi có thể bộc bạch về những nỗi niềm và tâm tình đó.

Chọn chủ đề Tết cổ truyền, cùng với thể thơ truyền thống của dân tộc, cuộc thi “Lục bát Tết” nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp từ trong chính mỗi gia đình. Những giá trị đó, qua bao tháng bao năm vẫn luôn là mạch nước ngầm nuôi dưỡng tâm hồn, để từ đó tạo nên nhân cách ở mỗi người.

Mọi công dân Việt Nam và những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài đều có thể dự thi. Riêng các nhà thơ chuyên nghiệp có thể gửi tác phẩm hưởng ứng, nhưng không được xét giải.

sáng tác thơ

Tác phẩm được thể hiện bằng thể thơ lục bát, mỗi bài tối đa 03 khổ thơ. Mỗi tác giả dự thi không quá 05 bài. Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội dưới mọi hình thức. Bài dự thi gửi về địa chỉ email: lucbattet@saigonbooks.com.vn

Ban giám khảo là những nhà văn nhà thơ tên tuổi hiện nay, gồm: Nhà thơ Nguyễn Thái Dương, Nhà thơ Cao Xuân Sơn và Nhà văn Trần Nhã Thụy.

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ ngày 20/01/2017 (tức ngày 23/12 Âm lịch) đến hết ngày 03/02/2017 (ngày 07/01/2017 Âm lịch). Công bố kết quả vào ngày 08/02/2017; Tổng kết và trao giải vào ngày 11/02/2017, đúng dịp Ngày thơ Việt Nam (Rằm Nguyên tiêu 15/01).

Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng 24 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài giải thưởng từ cuộc thi, những tác giả đoạt giải còn được nhận thêm một chiếc xe đạp Martin 107 trị giá 2.400.000 đồng/chiếc do nhà thơ Lâm Xuân Thi tài trợ.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải chính thức tại: Website: saigonbooks.com.vn hoặc Fanpage: facebook.com/saigonbooks

PV

Tin liên quan
Nhạc Việt: Thiếu sáng tác mới cho thiếu nhi
SKĐS - Cũng như văn học, một thực tế đáng suy ngẫm hiện nay, đó là nền âm nhạc Việt thiếu những sáng tác thật sự có chất lượng với các em thiếu nhi và có sức sống lâu bền. Không khó để nhận thấy, nhiều chương trình ca nhạc mà các em thiếu nhi tham gia, chúng ta thường chứng kiến các em hát nhạc người lớn, thậm chí nhạc nước ngoài dù các em không hiểu được ý nghĩa, nội dung ca khúc đang thể hiện.
Nhà thơ Vi Thuỳ Linh sáng tác theo "đơn đặt hàng"
SKĐS - ***Trại sáng tác Văn - Thơ của Tạp chí Văn nghệ Quân đội 2016
Hoàn cảnh sáng tác khó ngờ của những nhạc phẩm Thanh Tùng
Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhạc sĩ Thanh Tùng đã cho ra đời nhiều sáng tác được không ít thế hệ khán giả yêu thích.
Một trại sáng tác kịch bản sân khấu giàu ý nghĩa
Đồng bằng sông Cửu long có khoảng 1,6 triệu người dân tộc Khmer đang lưu giữ một “đặc sản” văn hóa độc đáo là Nghệ thuật Sân khấu Dù kê.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm