DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cuộc sống chua chát khi lấy chồng Tây
20:33 16/03/2015 GMT+7
Nhiều người vẫn nghĩ rằng lấy chồng Tây sẽ được sung sướng. Có lẽ ai ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Những năm đầu, tôi cũng thật sự thấy hạnh phúc, qua nước ngoài lạ nước lạ cái chưa có việc làm, tôi được chồng nuôi. Đến khi tôi kiếm được việc làm, lương thấp hơn lương chồng nhưng anh bắt tôi phải chia đôi tất cả mọi khoản chi phí.

Anh là người nước ngoài nên sống rất thoáng. Anh có thể qua đêm với những cô gái mới gặp, cả người châu Á lẫn châu Âu. Khi tôi hỏi, anh nói rất thật rằng: "có cảm tình với họ”. Với người nước ngoài, có lẽ chuyện qua đêm chỉ là một nhu cầu như ăn cơm, uống nước. Họ có quyền thích ai đó và có quyền lên giường, dù bạn có muốn ngăn cũng không thể. Khi tán được cô gái khác, anh bắt đầu nói với vợ: "Tôi đã thích cô gái đó, tôi cần phải có thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của chúng ta”. Lúc đó nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Tôi đã nói với anh ta rằng: "Nếu thương ai thì anh cứ việc ly hôn để không phải đau khổ cả hai". Anh ta không bao giờ muốn điều đó, anh ta bảo cần phải có thời gian suy nghĩ, có thời gian để anh ta sống thử cùng cô gái kia. Tôi cũng chờ đợi một thời gian, sau đó anh ta quay về và nói rằng: "Cô gái kia không tốt, không tôn trọng anh ta”. Rồi anh ta lại làm hòa và sống cùng tôi, cứ như vậy hết lần này đến lần kia, tôi không biết phải chịu đựng đến bao giờ. Anh ta cứ ra đi rồi lại quay về năn nỉ. Giờ đây anh ta lại ngựa quen đường cũ, lại về Việt Nam tán các cô gái trẻ, lại chung sống với họ và vẫn cái điệp khúc "Cần thời gian suy nghĩ cho mối quan hệ mới”.

Tôi thật sự thất vọng về anh ta, muốn đưa đơn ly hôn nhưng sợ phiền phức khi ra tòa. Tôi cũng túi bụi với công việc để kiếm tiền nên để anh ta quyết định chuyện này. Đôi khi nghĩ, tôi cũng thấy chạnh lòng và khổ tâm với người chồng như vậy. Nhưng tôi biết làm sao hơn. Sống ở nước ngoài mà tìm kiếm sự chung thủy hơi khó. Ở đây, phụ nữ cũng như đàn ông rất thoáng trong vấn đề tình dục. Lúc nào chủ nghĩa cá nhân của họ cũng được đặt lên hàng đầu.

Bạn đừng nghĩ rằng lấy chồng nước ngoài để đổi đời. Có thể lấy họ, bạn có cơ hội đi nước ngoài để kiếm tiền, nhưng cuộc sống của bạn chua chát như vậy, thì liệu bạn có can đảm chấp nhận mãi mãi được không?

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Phương Vy khoe ảnh cưới với chồng Tây
Nữ ca sĩ Phương Vy và bạn trai chia sẻ một số hình ảnh trong bộ ảnh cưới trên trang cá nhân.
Ai nói chồng Tây đều tốt?
Tôi từng cưới cả chồng Việt lẫn chồng Mỹ, xin nhận xét thẳng thẳn rằng nếu người phụ nữ nào khăng khăng "đàn ông Việt tồi tệ và chỉ lấy chồng Tây" thì cô ấy có vấn đề về nhận thức, rõ hơn là "khái quát hóa vấn đề quá mức".
Nghe sao Việt chia sẻ, còn ai thích lấy chồng Tây?
SKĐS - Phi Thanh Vân, Bằng Lăng, Nghệ sĩ piano Trang Trịnh đều chia sẻ sự chẳng sung sướng gì khi lấy chồng ngoại quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm