DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Cuộc đời thứ hai” của bé gái 5 tuổi
Vinh Thu - 14:27 30/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhờ lòng nhân ái bao la của gia đình nhà Morales ở Pittsbug có con gái Arianna 5 tuổi bị chết não tự nguyện cho hiến tạng, 4 trẻ thơ, trong đó có bé gái Kyree 8 tuổi được cứu mạng sống.

Kyree 8 tuổi sinh ra với chứng bệnh nan y không thể chữa trị - ruột non và đại tràng thiếu tế bào thần kinh, vì thế cơ thể không thể tiêu hóa thức ăn bình thường. Năm 2010 các bác sĩ ở Bệnh viện Pittsburg đã thất bại trong nỗ lực cấy ghép đoạn ruột khuyết tật cho bệnh nhân nhỏ tuổi. Từ thời gian đó bé Kyree được xếp vào danh sách ưu tiên chờ người thứ hai cho hiến tạng. Đến ngày 16/12/2015 sau ca phẫu thuật cấy ghép thành công 4 cơ quan mới (ruột non, đại tràng, gan và tụy) lấy từ cơ thể bé Arianna, sức khỏe Kyree đã hồi phục.

Cuộc gặp cảm động giữa gia đình ân nhân và bé Kyree.

Bé Arianna Morales cùng thành phố đột ngột qua đời cuối tháng 11/2015. Bé là nạn nhân của chứng bệnh nan y holoprosencephaly. Đó là dị tật bẩm sinh nghiêm trọng do hậu quả rối loạn quá trình phân chia não trước làm cho cơ quan này không thể phát triển bình thường. Cho dù hết sức đau buồn trước sự ra đi của con gái yêu quý, song bố mẹ bé Arianna không muốn cuộc đời ngắn ngủi của con trở nên vô nghĩa. Không đắn đo nhiều, ông bà Morales đã nhanh chóng quyết định hiến tặng toàn bộ cơ quan nội tạng khỏe mạnh của con, để cứu mạng sống đồng loại.

Cho dù hết sức đau buồn trước sự ra đi của con gái yêu quý, song bố mẹ bé Arianna không muốn cuộc đời ngắn ngủi của con trở nên vô nghĩa. Không đắn đo nhiều, ông bà Morales đã nhanh chóng quyết định hiến tặng toàn bộ cơ quan nội tạng khỏe mạnh của con, để cứu mạng sống đồng loại.

 

Ngay một tuần sau ngày may mắn nhận “món quà” vô giá của bạn gái nhỏ tuổi, chưa kịp gặp gia đình ân nhân, để nói lời cảm ơn, gia đình bé Kyree lại được nhận quà quý tiếp theo: bố mẹ bé Arinna vào bệnh viện thăm bé Kyree cùng gia đình. Họ quấn quýt bên nhau vài giờ liền - trang mạng abcnews.go.com đưa tin.

- Một cuộc gặp tràn ngập cảm xúc. Không ai khóc, nhưng rất nhiều giọt lệ lặng lẽ chảy - chị Nan Beachem, mẹ bé Kyree tường thuật sự kiện. Cha mẹ bé Arianna không may qua đời thật sự bị bất ngờ, khi chứng kiến, ngoài những cơ quan cho hiến, giữa hai bé có quá nhiều đặc điểm tương đồng. Thực tế và hồi ức gia đình cho thấy, cả hai con đều có thể quên ăn xem tường thuật các trận thi đấu bóng chầy trên màn hình tivi và nghe những bản nhạc độc tấu đàn guitar.

- Thật dễ chịu khi tiếp xúc với bé Kyree giống con gái chúng tôi đến như vậy. - Arianna rất hoạt bát và can đảm - mẹ bé gái 5 tuổi đã qua đời chia sẻ.

- Không bao giờ tôi mong muốn, con mình được sống nhờ sự ra đi của bé gái bất kỳ - chị Nan Beachem, mẹ bé Kyree lau nước mắt chân thành bộc bạch. Chị cũng nói thêm, cha mẹ bé Arianna rất mong muốn chứng kiến tương lai những cơ quan nội tạng hiến tặng lấy từ cơ thể con gái bé bỏng của họ sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho ít nhất 4 con người.

 

Vinh Thu

((Nguồn: 8-latka dostala “drugie” zycie dzieki organom 5-latki))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm