DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cuộc chiến khốc liệt với hàng chục tên tội phạm có vũ trang
19:27 20/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào hồi 4h05’ ngày 19/7/2014, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin, nhiều súng, đạn

Vào hồi 4h05’ ngày 19/7/2014, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin, nhiều súng, đạn các loại và trong cuộc chiến đấu này, một chiến sĩ của lực lượng Công an Sơn La đã anh dũng hy sinh. Vụ chống trả quyết liệt của 25 tên tội phạm buôn bán ma túy có vũ trang với lực lượng công an phòng chống ma túy đã cho thấy sự khốc liệt trong cuộc chiến chống loại tội phạm này.

Lấy lời khai đối tượng bị bắt giữ.

Đại tá Phùng Tiến Triển - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết, vào đêm 18/7, nguồn tin báo phát hiện 2 nhóm đối tượng gồm hàng chục người đã vận chuyển ma túy với số lượng lớn, có vũ trang từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Sơn La và xác lập Chuyên án 279LN để đấu tranh.

Đúng 04h05’ ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La, một toán khoảng 25 tên có vũ trang vận chuyển ma túy vào địa bàn, lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt. Mặc dù lực lượng của ta đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng của ta.Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm, lực lượng công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt gọn 5 đối tượng (cả 5 đối tượng bị thương, trong đó 2 đối tượng bị thương đã tử vong, còn 3 đối tượng bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện); tang vật thu giữ gồm 6 ba lô, bên trong đựng 108 bánh heroin; 02 khẩu súng AK, 02 khẩu súng Cacbin, 01 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng Sămblếch, súng ngắn. Trong quá trình đấu tranh với nhóm đối tượng trên, đồng chí Lường Phát Chiêm, sinh năm 1982, là cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động - Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh và đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bị thương nặng.

Đại úy Cầm Sơn La, Công an tỉnh Sơn La và các đồng đội của đồng chí Chiêm không nén được xúc động cho biết, đồng chí Chiêm hy sinh là một tổn thất lớn đối với chúng tôi, nhưng không vì thế mà chúng tôi chùn bước. Chúng tôi sẽ biến đau thương này thành hành động, kiên quyết chiến đấu đến cùng với bọn tội phạm ma túy. Sự hy sinh của đồng chí sẽ là tấm gương sáng, là động lực để chúng tôi tiếp tục vươn lên, đấu tranh với tội phạm để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của đồng chí.

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của đồng chí Lường Phát Chiêm, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy cho đồng chí. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của các tổng cục, vụ, vục đã đến thắp hương, tiễn biệt người con, người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu với bọn tội phạm ma túy.

Mạnh Hùng

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm