DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuộc cách mạng công nghiệp thế giới thứ 4
NV - 21:09 27/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của thế giới chính là một cuộc cách mạng chất xám trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y học.

 

cuoc cach mang cong nghiep the gioi lan thu 4

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng thế giới lần thứ 4 - cuộc cách mạng của chất xám đưa nhân loại tới một kỷ nguyên mới

 

Một khái niệm được nhắc tới nhiều trong các phiên thảo luận của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), trong đó có WEF Mekong là thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 trong lịch sử nhân loại. Một kỷ nguyên mới mở ra cho loài người nhờ những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, công nghệ gen, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn,…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số, robot phẫu thuật trong y học, giải mã bản đồ gen trong y học sẽ góp phần mang lại những biện pháp điều trị bệnh tiên tiến, nhiều căn bệnh sẽ được chữa khỏi và nâng cao tuổi thọ cho nhân loại. Điều quan trọng là các quốc gia cần có chiến lược thích hợp để phát huy, tận dụng những thế mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 này.

NV

(theo WEF)

Tin liên quan
Những tiến bộ y học biến phim viễn tưởng thành sự thật
Những “bộ xương” robot giúp người liệt đi lại, những thiết bị tí xíu lấy cảm hứng từ… dòi có thể “ăn sạch” khối u, hay những cỗ máy việc không mệt mỏi để hỗ trợ thầy thuốc trong bệnh viện – trên nhiều khía cạnh, có vẻ như tương lai của y học đã bắt đầu.
2 cây cỏ đặc biệt lọt vào giải Nobel Y học
SKĐS - Lọt vào tầm của Nobel Y học danh giá không phải dễ, nhưng có 2 loại cây đã lên ngôi. Nó là nguồn cội của sáng tạo y học, đồng thời cũng là nguồn cội của cứu thế nhân gian...
Người thầy thuốc đoạt giải Nobel nặng lòng với Việt Nam
SKĐS - Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi, từng đoạt giải Nobel Y học 2008 là người thầy thuốc lâu năm gắn bó với Việt Nam.
Nobel Y học 2016: Cơ chế “tự thực” và khả năng phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm
SKĐS - Giải Nobel Y học 2016 đã thuộc về Giáo sư Yoshinori Ohsumi với công trình nghiên cứu phát hiện ra cơ chế "tự thực" (Autophagie) của tế bào. Phát hiện này đã mở ra những cách hiểu mới về nghiên cứu sinh lý người, trong đó có khả năng thích nghi với cơn đói hoặc phản ứng của cơ thể khi bị viêm nhiễm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm