DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cung tiến đá quý nặng 40 tấn cho Quảng trường Hồ Chí Minh
08:32 20/05/2013 GMT+7
Một khối đá nặng gần 40 tấn, cao 3,6 m, đường kính hơn 1 m đã được chở từ huyện miền núi Quỳ Hợp về TP Vinh để cung tiến cho Quảng trường Hồ Chí Minh.
Một khối đá nặng gần 40 tấn, cao 3,6 m, đường kính hơn 1 m đã được chở từ huyện miền núi Quỳ Hợp về TP Vinh để cung tiến cho Quảng trường Hồ Chí Minh.

Nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013), chiều ngày 19/5, một công ty đá và khoáng sản ở huyện Quỳ Hợp và UBND tỉnh Nghệ An, các Sở, ban ngành đã làm lễ khánh thành và lắp dựng khối đá "Đại Lam Ngọc" do công ty này cúng tiến cho Quảng trường Hồ Chí Minh.
Cung tiến đá quý nặng 40 tấn cho Quảng trường Hồ Chí Minh 1
Khối đá quý nặng gần 40 tấn

Khối đá nặng gần 40 tấn, cao 3,6 m, có đường kính hơn 1 m,  được công ty nói trên khai thác tại bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Khối đá được đặt tại ngã tư Quảng trường Hồ Chí Minh.
 
Loại đá này được gọi là “Đại Lam Ngọc” - là loại đá quý tích tụ trong lòng đất hàng triệu năm, có độ cứng và độ bền cao. Loại đá này không bị ăn mòn bởi nước, axít, không bị ô xy hóa, không chứa nguyên tố phóng xạ, có nhiều màu trong đó có màu đỏ tía, màu xanh lam ngọc có khả năng thấu quang và chiết quang, chứa nhiều khoáng vật quý.
Cung tiến đá quý nặng 40 tấn cho Quảng trường Hồ Chí Minh 2
Khối đá rực rỡ sắc màu nhờ ánh đèn đêm

Việc lắp dựng khối đá “Đại Lam Ngọc” trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh đã góp phần tôn tạo cảnh quan, tăng thêm vẻ đẹp kiến trúc công trình mang tên Bác Hồ trên quê hương của Người.
 
Được biết, để có được khối đá nặng 40 tấn này cung tiến cho Quảng trường Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác, các công nhân và lãnh đạo công ty đã khá dày công trong việc khai thác, chế tác và mất nhiều tháng trời để hoàn chỉnh khối đá đẹp đến tinh tế này. 

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm