Cục Bảo vệ thực vật nói gì trước thông tin có gạo giả?

Người dân không nên hoang mang trước thông tin về gạo giả, nếu phát hiện những nghi ngờ, hãy báo ngay cho công an, quản lý thị trường...

Liên quan đến thông tin về gạo “giả” làm bằng nhựa được một số cơ quan thông tấn báo chí đăng tải những ngày qua, ông Hoàng Trung, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Cục đã chỉ đạo tăng cường việc giám sát, kiểm tra các lô hàng gạo nhập khẩu vào Việt Nam.

Trước thông tin gạo giả xuất hiện tràn lan tại một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường giám sát các mặt hàng gạo.

Ông Hoàng Trung, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: sẽ xác minh và công bố thông tin nếu phát hiện trường hợp bất thường về gạo đang tiêu thụ trên thị trường. Người dân không nên hoang mang trước thông tin gạo giả và đề nghị trong quá trình kinh doanh, tiêu dùng gạo, nếu phát hiện những nghi ngờ, bất thường cần thông báo ngay cho công an, quản lý thị trường, chính quyền địa phương tại nơi phát hiện gạo “giả”.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị bảo vệ thực vật trực thuộc ở khu vực cửa khẩu tăng cường giám sát các lô hàng và nguồn gạo nhập khẩu vào Việt Nam kiểm tra theo đúng chức năng nhiệm vụ mà ngành được giao, đảm bảo hàng hóa theo đúng yêu cầu kiểm dịch. Theo số liệu thực tế mà các đơn vị báo cáo về thì chúng ta không nhập khẩu gạo từ phía Trung Quốc”- ông Hoàng Trung cho biết thêm.

Trước đó, một tờ báo của Singapore đưa tin, gạo giả làm bằng nhựa trộn với khoai lang, khoai tây độc hại của Trung Quốc đã thâm nhập vào các nước Châu Á như: Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và gần đây là Singapore, đe dọa sức khoẻ người tiêu dùng. Hiện tại, phía Malaysia đã tiến hành lấy mẫu điều tra đối với các loại gạo nhập khẩu vào nước này để xác minh thông tin. Phía Singapore cũng cho biết chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào về “gạo nhựa”./.

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA