DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cục An ninh mạng trao quà hỗ trợ cho Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế phòng chống dịch
ĐV - 20:29 07/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chung tay cùng công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19" của Đảng, Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời để phát huy truyền thống đoàn kết, góp sức cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, chiều 7/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an đã trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Viện Kiểm định Quốc gia và Sinh phẩm y tế.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế.

Theo Trung tướng Nguyễn Minh Chính – Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong thời gian vừa qua, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chung tay cùng nhiều ngành, đặc biệt là ngành y tế trong phòng chống dịch COVID-19. Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tổ chức nhiều hoạt động đấu tranh đối với những thông tin xấu, độc tuyên truyền về đại dịch COVID-19, đấu tranh các loại tội phạm mua bán trang thiết bị vật tư y tế để lừa đảo trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng đã tổ chức truy vết những người nhiễm bệnh để chung tay góp sức cùng các đơn vị trong phòng chống dịch. “Để ngăn chặn COVID-19 và sát cánh cùng Viện trong công tác phòng chống dịch bệnh, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trao tặng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế món quà nhỏ, mong rằng đất nước chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch này”- Trung tướng Nguyễn Minh Chính chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế, TS.BS. Đoàn Hữu Thiển - Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an cũng như cá nhân đồng chí Trung tướng Nguyễn Minh Chính - Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đến toàn bộ cán bộ của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế.

TS.BS. Đoàn Hữu Thiển cũng cho biết, thời gian qua, đồng hành với ngành y tế cả nước, ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam, Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế đã nghiên cứu chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2 và đã được chuyển giao để sản xuất thương mại phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 hiện nay.

Đại diện lãnh đạo Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế cảm ơn sự ủng hộ từ các cán bộ, chiến sĩ của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an.

Đặc biệt, Viện đã cử các đoàn công tác đến tận các địa phương bùng phát dịch như Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang… để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 góp phần đẩy nhanh công tác sàng lọc, cách ly, điều trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, Viện cũng phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế đẩy nhanh tiến độ kiểm định chất lượng và xuất xưởng vắc-xin COVID-19 để sớm có tiêm cho người dân.

“Đây là nguồn động viên rất lớn đối với cán bộ, nhân viên của Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế. Mong rằng, ngành y tế và ngành công an cùng đồng hành và chia sẻ để chúng ta chiến thắng đại dịch COVID-19” – TS.BS. Đoàn Hữu Thiển chia sẻ.

ĐV

Tin liên quan
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế trao tặng vắc xin và hòm lạnh bảo quản vắc-xin phòng bệnh bạch hầu
SKĐS - Hưởng ứng chiến dịch phát động tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh bạch hầu ở các tỉnh Tây Nguyên của Bộ Y tế, ngày 10/7, tại TTYT huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, BSCKII. Ngô Phi Phương - Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế và TS. Dương Hữu Thái – Viện trưởng Viện Vắc xin và sinh phẩm Nha Trang đã trao tặng 5.000 liều vắc-xin phòng bạch hầu, uốn ván (Td) và 15 hòm lạnh bảo quản vắc-xin cho TTYT huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông.
Nghệ An: Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh từ 0h ngày 8/6
SKĐS - Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp bàn và quyết định một số giải pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An diễn ra sáng 7/6.
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện sản xuất bằng được vắc xin phòng chống COVID-19 để chủ động lo cho người dân
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ hai trụ cột của chiến lược vắc xin phòng COVID-19 là: Phải huy động mọi nguồn lực, mọi khả năng, tiếp cận dưới mọi hình thức, bằng mọi cách để mua được vắc xin nhiều nhất, nhanh nhất; đồng thời, đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc xin trong nước.
Tối 7/6: Thêm 100 ca mắc COVID-19, có 75 ca trong nước
SKĐS - Bản tin tối 7/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 100 ca mắc COVID-19, trong đó 25 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 236 ca COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm