DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cuba lần đầu tiên cung cấp dịch vụ wifi công cộng
09:22 20/06/2015 GMT+7
Công ty viễn thông nhà nước Cuba Etecsa mới đây thông báo sẽ lần đầu tiên cung cấp dịch vụ wifi cộng đồng cho người dân.

Theo đó, ngay từ tháng 7 tới, 35 điểm truy cập wifi có tính phí cho người dân sẽ được triển khai trên toàn quốc. Tới nay, việc tiếp sóng wifi tại Cuba chỉ dành cho các sự kiện văn hóa hoặc các chương trình thử nghiệm của Etecsa tại những khu vực rất hạn chế.

Theo Giám đốc truyền thông của Etecsa Manuel Diaz, đây là bước đi đầu tiên hướng tới mục tiêu phổ cập internet cho tất cả người dân và các điểm truy cập sẽ được mở tại 5 thành phố lớn của nước này, trong đó 5 điểm tại thủ đô La Havana.

Ông Diaz đồng thời thông báo cước phí truy cập internet sẽ đồng loạt giảm mạnh xuống còn 2 USD/h, song không nêu rõ mức giá này có được áp dụng đối với cả việc truy cập mạng wifi hay không.

Từ tháng tới,người dân Cuba được tiếp cận wifi công cộng (ảnh: engadget)

Những biện pháp này được đưa ra trong khuôn khổ một chiến lược quốc gia được công bố hồi tháng 4 vừa qua và nhằm giúp toàn bộ người dân Cuba có thể tiếp cận mạng internet từ nay đế năm 2020, phù hợp với kế hoạch hành động 2020 của Liên minh viễn thông quốc tế.

Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, Cuba vẫn chưa tiếp cận được các tuyến cáp quang quốc tế có dung lượng đường truyền lớn nên còn nhiều hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ internet.

Theo thông kê của Liên minh viễn thông quốc tế, Cuba hiện là một trong những nước có tỷ lệ người dùng internet thấp nhất thế giới, với chỉ 3,4% dân số có kết nối mạng tại nhà riêng vào năm 2013./.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Mỹ - Cuba quyết tâm mở trang sử mới trong quan hệ
Tổng thống Obama hôm qua tuyên bố cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Cuba có thể là một "bước ngoặt", khi hai nước từng là kẻ thù trong Chiến tranh Lạnh tìm cách khôi phục hoàn toàn quan hệ ngoại giao.
Vắc xin Cuba sẽ cứu sống người Mỹ?
Hiện nay, khi quan hệ giữa hai nước Mỹ- Cuba đã ấm dần lên sau hơn nửa thế kỷ căng thẳng, Havana quyết định sẽ bắt đầu xuất khẩu phương thức trị liệu bệnh ung thư đột phá sang nước Mỹ.
Mỹ mở đường bay thẳng từ New York tới Cuba
Hãng thông tấn nhà nước Mexico NOTMEX ngày 5/5 đưa tin Thống đốc tiểu bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo, vừa công bố việc thành lập đường bay thẳng từ thành phố New York tới thủ đô La Habana của Cuba.
Các doanh nghiệp Mỹ nhăm nhe đổ bộ vào Cuba
SKĐS - Tiến trình bình thường hóa quan hệ Mỹ - Cuba mới bắt đầu nhưng đã hứa hẹn mang lại nhiều biến chuyển lớn trong thời gian tới.
Mỹ chính thức đưa Cuba ra khỏi danh sách "quốc gia tài trợ khủng bố"
Ngày 29-5, Mỹ đã chính thức đưa Cuba ra khỏi danh sách "quốc gia tài trợ khủng bố", một bước đi quan trọng tiến tới việc bình thường hóa quan hệ song phương vốn đã bị đóng băng trong nửa thế kỷ qua.
Mỹ làm chương trình phát thanh trực tiếp từ Cuba
“Đại bàng đen Joe Madison” của kênh “Sirius XM Radio” đã trở thành chương trình phát thanh đầu tiên của Mỹ có độ phủ sóng toàn quốc phát trực tiếp từ Cuba trong hơn 50 năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm