DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ba Vì-Hà Nội: Cử tri người Dao trong ngày toàn dân đi bầu cử
Tuấn Anh - Duy Linh - 13:29 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước đi bầu cử, sáng ngày 23/5, đồng bào dân tộc Dao thuộc xã Ba Vì (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) đã náo nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Dương Trung Thân tại điểm bầu cử thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội.

Xã Ba Vì nằm dưới chân núi Ba Vì, với dân số 522 hộ, 2.329 nhân khẩu, 98% là đồng bào dân tộc Dao. Trước đây, Ba Vì là xã đặc biệt khó khăn. Nhưng đến nay, đời sống của người dân xã Ba Vì đã được cải thiện rõ rệt, nhờ những chính sách hỗ trợ hợp lý cùng sự vươn lên của người dân.

Không những giảm nghèo bền vững, nhiều hộ gia đình còn thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để làm giàu ngay trên “vùng đất khó”…

Các cử tri làm lễ chào cờ tại điểm bầu cử.

Có mặt tại đây vào sáng ngày 23.5, hòa trong sắc xanh của rừng núi là sắc cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên những tuyến đường dẫn vào các điểm bầu cử của xã Ba Vì.

Từ trước đó nhiều ngày, chính quyền địa phương cũng đã phát loa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày bầu cử.

Ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS tại tổ bầu cử thôn Hợp Sơn đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định và yêu cầu các cử tri thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Y tá Triệu Thị Xuân công tác tại trạm y tế xã Ba Vì kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các cử tri thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước khi vào bầu cử.

Là một trong những người bỏ lá phiếu đầu tiên, cử tri Dương Trung Thân năm nay đã hơn 50 tuổi là đồng bào dân tộc Dao thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì phấn khởi cho biết: "Đã từng đi bầu cử, nhưng mấy hôm nay tôi vẫn háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu lựa chọn những cán bộ tiêu biểu, đủ tài, đức giúp dân bản ấm no".

Đồng bào người Dao đặt nhiều hy vọng vào những đại biểu ưu tú nhất.

Cầm phiếu cử tri trên tay, cử tri Phùng Sinh Thủy hào hứng nói: “Từ 5 giờ 30 phút, tôi đã hào hứng cầm lá phiếu đi bầu cử. Thông qua phiếu bầu, tôi hy vọng lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất giúp bà con dân tộc Dao phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”.

Cử tri trẻ Dương Thị Trang tại điểm bầu cử thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, Hà Nội.

Trong số các cử tri bầu cử lần này, có nhiều cử tri lần đầu tiên tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình, trong đó có Đoàn viên trẻ Dương Thị Trang. Lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay, Trang xúc động cho hay: "Lần đầu tiên được thực hiện quyền công dân của mình, em mong sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho bà con nhân dân xã Ba Vì nói lên những tâm tư, nguyện vọng, xây dựng quê hương ngày một phát triển hơn nữa".

Ông Dương Trung Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Vì cho biết: “Toàn xã có 4 đơn vị bầu cử. Mặc dù ngày bầu cử diễn ra đúng vào dịp bà con bước vào vụ gặt nhưng người dân đã gác lại công việc đồng áng của mình để đi bầu cử đầy đủ.

Đến 8 giờ, đã có hơn 200 cử tri đến bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các tổ bầu cử trên địa bàn xã”.

Tuấn Anh - Duy Linh

Tin liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc
SKĐS - Hôm nay 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Hà Nội như ngày hội, cử tri Thủ đô phấn khởi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân
SKĐS - Sáng nay ngày 23/5, cử tri Thủ đô Hà Nội cùng cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dù trong bối cảnh dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, nhưng không khí trong ngày bầu cử tại Hà Nội diễn ra tưng bừng, trang nghiêm.
Một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bầu
SKĐS - Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, một số tổ bầu cử đã có 100% cử tri đi bầu, như 23 đơn vị bầu cử ở Trà Vinh, khu vực bỏ phiếu số 10 của thị trấn Gia Khánh, tỉnh Vĩnh Phúc, 2 tổ bầu cử ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm