DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cử tri Đà Nẵng: Sao không dành phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh?
15:55 23/04/2015 GMT+7
Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 23/4, nhiều cử tri đã bày tỏ thắc mắc khi Ban tổ chức không dành phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh.

Sáng 23/4 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cùng các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc ngày 25/6.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sáng 23/4... (Ảnh: HC)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thưởng (quận Ngũ Hành Sơn) bày tỏ thắc mắc việc Ban tổ chức không dành cho các cử tri phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng vừa từ trần hồi cuối tháng 2.

Cử tri Thái Thanh Hùng (quận Liên Chiểu) cũng bày tỏ, đây là cuộc tiếp xúc cử tri đầu tiên của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng kể từ sau khi ông Nguyễn Bá Thanh qua đời. Tuy nhiên ông và nhiều cử tri cảm thấy buồn khi không được dành phút tưởng nhớ về một người có công lao lớn đối với TP Đà Nẵng đã vĩnh viễn ra đi.

Cử tri Thái Thanh Hùng (quận Liên Chiểu) cùng một số cử tri khác đã bày tỏ thắc mắc khi Ban tổ chức không dành phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: HC)

Trước những ý kiến này, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho hay, theo quy chế kỳ họp Quốc hội và quy chế hoạt động của Quốc hội, đối với những đại biểu Quốc hội từ trần trong giai đoạn giữa hai kỳ họp thì ở kỳ họp kế tiếp, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm đại biểu đó vào phiên họp trù bị (trước phiên họp chính thức). Thực tế trong các kỳ họp vừa qua cũng đã có trường hợp này. Và đến phiên họp trù bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa VIII cũng sẽ dành phút mặc niệm đối với ông Nguyễn Bá Thanh.

“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh thì như bà con cử tri đã biết, việc từ trần của đồng chí là một mất mát, tổn thất rất lớn lao đối với Đảng, Nhà nước, đối với nhân dân TP Đà Nẵng. Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ tang và lo lắng hậu sự cho đồng chí Nguyễn Bá Thanh theo chế độ cấp cao của Nhà nước và diễn ra trong một không khí có lẽ bà con ở đây biết hơn tôi. Có thể nói, lễ tang tổ chức theo chế độ cấp cao nhưng tất cả các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội cũng như lãnh đạo địa phương gần như có mặt đầy đủ!” – Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn: "Người dân Đà Nẵng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh thì hãy thể hiện ở tấm lòng và những hành động cụ thể!" (Ảnh: HC)

Về việc không dành phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri, theo Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn thì “đây là một vấn đề hết sức mới”. Trước khi vào buổi tiếp xúc, ông đã trao đổi với các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và nhận thấy từ trước đến nay ở các địa phương có đại biểu từ trần đều không tổ chức.

“Nếu hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức cái này thì kỳ họp HĐND rồi các hội nghị, cuộc họp khác thế nào? Cũng rất là khó. Cho nên chúng tôi thống nhất chỉ giới thiệu sự vắng mặt của đồng chí Nguyễn Bá Thanh là do từ trần. Vấn đề cũng chưa có tiền lệ cho nên mong bà con rất thông cảm. Cá nhân tôi cũng muốn như bà con cử tri ở đây nhưng rồi cuộc họp khác thế nào. Hôm nay tổ chức hội nghị chung ở TP thế này, mai xuống quận thế nào rồi xuống phường thế nào? Rất là khó, và cũng chưa được thống nhất ý kiến với lãnh đạo địa phương nữa, nên cũng xin tiếp thu và chia sẻ với bà con ý kiến này” – Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói.

Theo ông, người dân Đà Nẵng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh thì hãy thể hiện ở tấm lòng và những hành động cụ thể, đoàn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương để cùng tiếp tục xây dựng TP lớn mạnh hơn nữa như ý nguyện của ông Nguyễn Bá Thanh và xứng đáng với công lao mà ông đã dành cho TP này.

HẢI CHÂU

 

 

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Những khoảnh khắc đưa tiễn ông Nguyễn Bá Thanh về đất mẹ
Trong lễ viếng được coi là lớn nhất từ trước tới nay ở Đà Nẵng, hàng chục nghìn người dân đứng bên đường đưa tay chào, quỳ gối hay chen chân trật tự bỏ nắm cát xuống huyệt mộ nơi vị lãnh đạo thành phố Nguyễn Bá Thanh yên nghỉ.
Hàng nghìn người dân tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh trong nước mắt
Sáng ngày 18-2 (nhằm ngày 30 tết), hàng nghìn người dân đã đến nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh (189 Cách Mạng Tháng Tám, Đà Nẵng) để đưa tiễn ông về an táng tại quê nhà.
Sáng nay, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng
Sáng nay, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc tại thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Hát về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa
Sáng 17/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gọi điện chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương chuẩn bị các tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa.
Bài thơ xúc động của con gái ông Nguyễn Bá Thanh
Trước giờ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sáng nay (16-2), chị Nguyễn Thị Hoài An (con gái ông Thanh) đã đưa lên Facebook cá nhân bài thơ đầy cảm động.
Tiếc thương ông Nguyễn Bá Thanh: Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau
Giống như lễ tang của mọi người dân thường khác, lễ tang của ông cũng có vòng hoa, nước mắt của những người ở lại.
Con trai ông Nguyễn Bá Thanh: Ba tôi sẽ ấm lòng với tình cảm của bà con Đà Nẵng
'Trong giờ phút này, ba tôi sẽ ấm lòng với những tình cảm trọn vẹn của bà con nhân dân Đà Nẵng' - Lời đáp từ của anh Nguyễn Bá Cảnh.
Trực tiếp Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 16/2, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra trong thời gian khoảng 30 dưới sự điều hành của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa
Những công trình độc đáo ghi dấu Nguyễn Bá Thanh
Ba cây cầu lớn, kiến trúc đặc sắc vừa xóa khoảng cách giao thương, vừa là điểm du lịch, bệnh viện Ung thư điều trị miễn phí cho người nghèo... là những công trình ông Nguyễn Bá Thanh tự tay lo thiết kế, huy động kinh phí.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh
Vào lúc 14 giờ chiều nay (14-2), Lễ viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng; Trưởng ban Nội chính Trung ương chính thức bắt đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm