DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cứ phải là tịch biên gia sản
Cả Nghĩ - 07:05 11/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Biết tin nhiều quan chức, tướng tá kể cả “nhị vị thượng thư” gần đây vào “lò” vì liên quan đến tham nhũng, Hai Phiếm phấn khởi lắm:

- Đúng là “không có vùng cấm”, “không có chuyện hạ cánh an toàn”.

- Quá mừng và thực sự tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng nhưng sẽ mừng hơn nếu tiền của tham nhũng ăn cướp được thu về nguyên vẹn cho ngân sách.

- Tiền tham nhũng như “tiền bắt được”, có là tiêu vung vít chứ có ai tham nhũng để gửi tiết kiệm. Như có 1 vụ bị lộ sáng nhận hối lộ 3 triệu USD mà chỉ nộp 500 triệu đồng khắc phục hậu quả khác nào chế nhạo pháp luật, đùa cợt với dân.

- Không lẽ chỉ cần cho vào tù, thậm chí tử hình nhưng không thu hồi được tài sản tham nhũng và nhận hối lộ thì đành chịu? Nhà cửa, biệt thự của vợ con đứng tên, không chứng minh được nguồn gốc đồng tiền mua các tài sản đó thì tịch thu sung công quỹ. Truy từng người, thu hồi lại không thiếu một cắc.

- Nhưng chủ sở hữu không mang tên tội phạm...

- Thế vợ con mấy quan tham khi chưa bị lộ có dựa hơi chồng, bố để lập doanh nghiệp, “phấn đấu” lên chức vù vù theo đúng quy trình không? Và cơ quan điều tra phải có chứng cứ chứng minh về sự bất minh của tài sản, dòng tiền hối lộ, tham nhũng được chuyển dịch để thực hiện mua bán tài sản. Không để oan sai nhưng không bỏ lọt tội phạm, thất thoát tài sản.

- Đúng là tài sản tham nhũng bị truy thu đến tận cùng sẽ không còn chuyện nếu nhỡ may bị phát hiện thì coi như “hy sinh đời bố, củng cố đời con”, ai dám tham nhũng nữa.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Ban Bí thư thi hành kỷ luật với Giám đốc Công an Đồng Nai và Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy
SKĐS - Ngày 10/9/2019, tại Hà Nội, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.
BV Nội tiết Trung ương phấn đấu trở thành Trung tâm hàng đầu khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết
SKĐS - Ngày 10/9, tại Hà Nội, BV Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập (16/9/1969 -16/9/2019) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận những thành tích xuất sắc của Bệnh viện trong công tác từ năm 2014-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Khởi tố thêm tội danh của bị cáo Phan Văn Vĩnh vì “Ra quyết định trái pháp luật”
SKĐS - Ngày 10/9/2019, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về tội "Ra quyết định trái pháp luật" theo quy định tại Khoản 2 Điều 371 Bộ luật hình sự năm 2015.
Thái Nguyên: Sập tường do mưa lớn trong đêm làm 3 người tử vong
SKĐS - Tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ đêm 9/9 đến sáng 10/9 có mưa to đến rất to, nhiều khu vực trong thành phố ngập sâu. Mưa lớn đã khiến tường rào của Nhà máy cơ khí 19/5 bất ngờ đổ sập trong đêm, làm 3 người tử vong.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm