Cụ ông 99 tuổi được phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo

Suckhoedoisong.vn - Cụ ông Nguyễn Văn Lộc, 99 tuổi có mắt phải nhìn mờ đã lâu và ngày càng mờ do tuổi già, không đau, nhãn áp 17 mmHg....

Ngày 21/6/2017, cụ ông Nguyễn Văn Lộc, 99 tuổi ở thôn Đốc Kỉnh, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ được chuyển đến Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị trong tình trạng mắt phải nhìn mờ đã lâu và ngày càng mờ do tuổi già, không đau, nhãn áp 17 mmHg, thị lực đếm ngón tay là 2 mét, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Các bác sĩ của Trung tâm Mắt đã tiến hành khám mắt đồng thời làm các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh như phân tích tế bào máu ngoại vi, định lượng gloucose, siêu âm ổ bụng cho kết quả bình thường nên hội chẩn thống nhất hướng điều trị là phẫu thuật phaco lấy thủy tinh thể bị đục, đặt thủy tinh thể nhân tạo.

Cụ ông Nguyễn Văn Lộc được khám mắt sau phẫu thuật (Ảnh: Bội Nhiên)

 

8 giờ 30 phút ngày 22/6/2017, kíp phẫu thuật của bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Thu Hà-Phó Giám đốc Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị thực hiện phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh bằng siêu âm, đặt thủy tinh thể nhân tạo (IOL) loại mềm trên mắt phải của cụ ông Nguyễn Văn Lộc.

Đến ngày 24/6/2017, cụ ông Nguyễn Văn Lộc xuất viện với tình trạng mắt phải ổn định, thị lực đếm ngón tay là 4 mét và tinh thần thoải mái.

Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Thu Hà-Phó Giám đốc Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị nói: “Người già thường rất ngại phẫu thuật, nhất là phẫu thuật mắt nên trường hợp đã 99 tuổi vẫn phẫu thuật mắt tốt của cụ ông Nguyễn Văn Lộc cho thấy nếu người bệnh chấp nhận phẫu thuật và phẫu thuật được thì thị lực sẽ được cải thiện tốt và mắt sẽ sáng hơn nhiều sau phẫu thuật, nâng cao chất lượng sống của người già”.

Được biết, cụ ông Nguyễn Văn Lộc đã được khoa Mắt của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Quảng Trị, nay là Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt trái vào 4 năm trước.

Nguyễn Bội Nhiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT