DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông 99 tuổi được phẫu thuật đặt thủy tinh thể nhân tạo
Nguyễn Bội Nhiên - 09:40 27/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cụ ông Nguyễn Văn Lộc, 99 tuổi có mắt phải nhìn mờ đã lâu và ngày càng mờ do tuổi già, không đau, nhãn áp 17 mmHg....

Ngày 21/6/2017, cụ ông Nguyễn Văn Lộc, 99 tuổi ở thôn Đốc Kỉnh, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ được chuyển đến Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị trong tình trạng mắt phải nhìn mờ đã lâu và ngày càng mờ do tuổi già, không đau, nhãn áp 17 mmHg, thị lực đếm ngón tay là 2 mét, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Các bác sĩ của Trung tâm Mắt đã tiến hành khám mắt đồng thời làm các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh như phân tích tế bào máu ngoại vi, định lượng gloucose, siêu âm ổ bụng cho kết quả bình thường nên hội chẩn thống nhất hướng điều trị là phẫu thuật phaco lấy thủy tinh thể bị đục, đặt thủy tinh thể nhân tạo.

Cụ ông Nguyễn Văn Lộc được khám mắt sau phẫu thuật (Ảnh: Bội Nhiên)

 

8 giờ 30 phút ngày 22/6/2017, kíp phẫu thuật của bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Thu Hà-Phó Giám đốc Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị thực hiện phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh bằng siêu âm, đặt thủy tinh thể nhân tạo (IOL) loại mềm trên mắt phải của cụ ông Nguyễn Văn Lộc.

Đến ngày 24/6/2017, cụ ông Nguyễn Văn Lộc xuất viện với tình trạng mắt phải ổn định, thị lực đếm ngón tay là 4 mét và tinh thần thoải mái.

Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Thu Hà-Phó Giám đốc Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị nói: “Người già thường rất ngại phẫu thuật, nhất là phẫu thuật mắt nên trường hợp đã 99 tuổi vẫn phẫu thuật mắt tốt của cụ ông Nguyễn Văn Lộc cho thấy nếu người bệnh chấp nhận phẫu thuật và phẫu thuật được thì thị lực sẽ được cải thiện tốt và mắt sẽ sáng hơn nhiều sau phẫu thuật, nâng cao chất lượng sống của người già”.

Được biết, cụ ông Nguyễn Văn Lộc đã được khoa Mắt của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Quảng Trị, nay là Trung tâm Mắt tỉnh Quảng Trị phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt trái vào 4 năm trước.

Nguyễn Bội Nhiên

Tin liên quan
Lá cần tây có thể trị đục thủy tinh thể
SKĐS - Đục thủy tinh thể là căn bệnh ảnh hưởng tới mắt và làm suy giảm thị lực. Đục thủy tinh thể phát triển khi một số protein tích tụ trên thủy tinh thể, khiến thị lực đục hoặc mờ.
Ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp phòng bệnh đục thủy tinh thể
SKĐS - Chế độ ăn giàu rau xanh và trái cây có thể giúp phòng bệnh đục thủy tinh thể và giảm nguy cơ mất thị lực.
Dấu hiệu đục thủy tinh thể ở trẻ
SKĐS - Con em năm nay 9 tuổi, gần đây cháu xem tivi, đọc sách báo, nhìn lên bảng mỗi khi đi học cháu đều kêu khó nhìn...
Phòng ngừa đục thủy tinh thể
SKĐS - Mẹ tôi 63 tuổi, sức khỏe bình thường, tuy nhiên mắt hay bị mờ, thỉnh thoảng nhìn thấy điểm đen trong mắt.
Phòng ngừa đục thủy tinh thể
SKĐS - Mẹ tôi năm nay 63 tuổi, mấy năm nay thấy mắt nhìn mờ. Nhiều người nói có thể mẹ tôi bị đục thủy tinh thể. Xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân gây bệnh và cách phòng ngừa căn bệnh này.
Bệnh Đục Thủy Tinh Thể - Nguyên nhân, biểu hiện, cách phòng ngừa và chữa trị
SKĐS - Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu từ nước và các protein, sắp xếp trật tự để cho ánh sáng có thể xuyên qua và hội tụ trên võng mạc, giúp chúng ta nhìn rõ các vật thể dù ở xa hay gần.
Đục thủy tinh thể, khi nào nên mổ?
SKĐS -Mẹ tôi năm nay 69 tuổi, bị đục nhân mắt. Bác sĩ khám và chỉ định mổ thay nhân mắt phải. Tuy nhiên mẹ tôi vẫn đi lại sinh hoạt bình thường nên chưa muốn mổ. Xin hỏi đục nhân mắt là gì? Nếu mổ có nguy hiểm không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm