DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông 92 tuổi lao xuống sông cứu người
09:08 20/07/2013 GMT+7
Nghe tiếng kêu cứu thất thanh trên sông Rào Gang, cụ ông 92 tuổi đang chăn trâu gần đó đã lao xuống sông, cứu người bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh trên sông Rào Gang, cụ ông 92 tuổi đang chăn trâu gần đó đã lao xuống sông, cứu người bị đuối nước.

Chiều 19/7, chính quyền xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 phút cùng ngày tại khu vực sông Rào Gang. Một nhóm học sinh gồm 4 em là Trần Thị Huy Chi (học lớp 9), Lê Thị Cúc (học lớp 9), Trần Thị Thương (học lớp 11) và Phan Duy Quyết (12 tuổi) đều ở xóm Ngọc Thượng, xã Thanh Ngọc, đang chăn trâu ở khu vực sông Rào Gang.

Thấy đàn trâu bơi qua sông, em Phan Duy Quyết bơi theo để lùa trâu quay trở lại. 3 em Chi, Cúc và Thương cũng xuống nước bơi theo Quyết. Bơi được một đoạn thì Chi, Cúc và Thương bị đuối nước và chìm dần. Thấy vậy, Quyết quay trở lại để cứu các chị nhưng Quyết chỉ cứu được Thương rồi hô hoán kêu cứu. Lúc này cụ ông Phan Công Biềng (92 tuổi, trú xã Thanh Ngọc) chăn trâu gần đó chạy đến, không ngần gại lao xuống sông để cứu các em nhỏ.

Sau một hồi vật lộn với dòng nước, cụ Biềng đã đưa được cháu Cúc lên bờ an toàn. Sau đó cụ tiếp tục lặn xuống để tìm cứu cháu Chi nhưng không được.

Ngay sau đó, cụ đã báo cáo với người dân và chính quyền xã Thanh Ngọc để tiếp tục cứu vớt cháu Chi. Đến chiều tối cùng ngày lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người thân đã tìm vớt được thi thể em Chi.

Cách đây một tháng, cũng tại xã Thanh Ngọc, cậu bé Lê Văn Được (15 tuổi, học sinh Trường THCS Thanh Ngọc) đã có hành động dũng cảm lao xuống sông Gang cứu sống 5 học sinh nữ. Em Được đã được Chủ tịch nước đã gửi quà và thư khen.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm