DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cụ ông 87 tuổi suýt chết vì sặc hạt mít
Thiên Chương - 21:01 12/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang ăn hạt mít luộc thì sặc, khi đến bệnh viện cấp cứu, nạn nhân nhà ở Tây Ninh đã ngưng thở, toàn thân tím tái.

Người nhà của bệnh nhân cho biết, sáng 11/7 gia đình có luộc một mớ hạt mít, ông cụ cho hạt mít vào miệng chưa kịp nuốt thì sặc rồi tím tái. Tại BV đa khoa Tây Ninh, bệnh nhân được đặt nội khí quản, hồi sức rồi chuyển tuyến trên.

Những mảnh hạt mít được lấy ra khỏi đường thở của người bệnh.

Tại BV Chợ Rẫy lúc 1h sáng 12/7, người bệnh vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, kết quả nội soi xác định một hạt mít đang chắn trong đường thở. Một cuộc hội chẩn nhiều chuyên khoa sau đó đã được tiến hành. Đến 8h sáng, các bác sĩ đã thực hiện việc nội soi bằng ống mềm để lấy dị vật.

BS. Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân lúc này tỉnh táo nhưng khò khè rất nhiều và vẫn thở máy. “Do hạt mít trơn, hạt rơi đi rơi lại nhiều lần. Chúng tôi đã phải mất hơn 30 phút mới trọn hạt mít ra ngoài. Ngay sau nội soi, bệnh nhân đã tỉnh táo, được rút nội khí quản, thở êm và chuẩn bị được xuất viện”, BS Thanh cho biết.

Cũng theo BS Thanh, hóc hạt mít là trường hợp hiếm gặp. Thường thấy nhất là hạt sa-bô-chê (hồng xiêm). Từ trường hợp trên, BS Thanh khuyên những người lớn tuổi phải hết sức cẩn trọng khi ăn uống.

Thiên Chương

Tin liên quan
Cứu bệnh nhân 84 tuổi hóc hạt sen thoát hiểm
SKĐS - Khoa Cấp cứu BVĐK TW Cần Thơ mới tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Cao Thị G, sinh năm 1934, ở Ô Môn - Cần Thơ, được chuyển từ một bệnh viện khác đến trong tình trạng suy hô hấp có đặt nội khí quản. Theo người nhà kể lại, bệnh nhân suy kiệt nằm tại giường đã 6 tháng.
Bé 23 tháng tuổi tử vong vì hóc hạt nhãn
SKĐS - Tin từ BV A Thái Nguyên cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cháu bé 23 tháng tuổi bị tử vong trên đường đến BV vì hóc hạt nhãn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm