DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứ hỏi dân khắc rõ!
21:41 19/07/2013 GMT+7
- Các cơ quan năm nào cũng kiểm điểm, bình bầu, xét thưởng nhưng liệu có chính xác được không nhỉ? - Hai Phiếm bảo.

- Các cơ quan năm nào cũng kiểm điểm, bình bầu, xét thưởng nhưng liệu có chính xác được không nhỉ? - Hai Phiếm bảo.

- Này đừng có mà đòi hỏi quá trớn nhé! Ở đời chỉ có thể đo được chiều cao thấp, độ ngắn dài, nặng nhẹ, to nhỏ vì có dụng cụ đo chứ đo hiệu quả công việc thì bác chỉ cho tôi xem thử phương tiện nào đo được?

- Thế không lẽ chuyện phục vụ dân chỉ có thành tích là chủ yếu và nhược điểm là do khách quan, là chuyện cần rút kinh nghiệm...

- Chỉ có thế thì làm sao có cải cách hành chính để phục vụ người dân tốt hơn. Và khi đã có cải cách hành chính tức là trước đó đã thấy việc phục vụ dân chưa tốt.

- Thế sau đó thì thước đo nào chỉ ra chuyện phục vụ dân đã tốt hơn hay vẫn thế?

- Phục vụ dân thì thước đo là dân chứ còn ai vào đây nữa!

- Đo thế nào?

- Thì vấn đề nào, lĩnh vực nào, khâu nào dân bức xúc tức là chưa tốt, còn khi dân hài lòng thì là tốt! Tóm lại, thái độ, đánh giá của dân là thước đo hiệu quả công việc của mọi cơ quan, tổ chức, mọi lĩnh vực trong đời sống.

- Ngày trước, từ hàng phở mậu dịch đến trụ sở các cơ quan công quyền đều có “sổ góp ý” với cái bút treo ở chỗ thuận tiện nhất chứ bây giờ hình như không thấy?

- Nghĩa là anh nào bị dân kêu thì phải phạt hoặc bị cách chức, chuyển đổi, anh nào dân khen thì được thưởng, được “cơ cấu”?... Nhưng bây giờ còn có cả “ngày tiếp dân”, tức là lãnh đạo gặp trực tiếp chứ không gián tiếp qua “sổ góp ý” đâu nhá!

- “Tiếp dân” để giải quyết chuyện cụ thể nhưng người có trách nhiệm phải nghĩ trên địa bàn, lĩnh vực mình phụ trách có điều gì dân gặp khó khăn, dân không hài lòng để có cách giải quyết ngay...

- Bác nói chuyện xa vời quá. Thôi thì trước mắt, tại phòng tiếp dân cũng nên có cái “sổ góp ý” để đánh giá việc giải quyết chuyện cụ thể của từng người dân. Sau đó thì  hỏi dân xem ông này bà kia có làm dân hài lòng không để mà tín nhiệm cho làm tiếp hay bãi nhiệm...        

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm