DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cư dân mạng Trung Quốc phê phán cách hành xử của chính quyền Bắc Kinh
14:42 14/05/2014 GMT+7
Trên các trang diễn đàn mạng như Sohu, Sina đã xuất hiện nhiều ý kiến của người dân Trung Quốc phê phán thái độ hung hăng, bất chấp luật lệ quốc tế của chính quyền Bắc Kinh.

Trên các trang diễn đàn mạng như Sohu, Sina đã xuất hiện nhiều ý kiến của người dân Trung Quốc phê phán thái độ hung hăng, bất chấp luật lệ quốc tế của chính quyền Bắc Kinh.

“Tại sao phải suốt ngày tranh chấp, yên ổn hòa bình với nhau không được sao”; “Đại diện chính quyền 2 nước có thể ngồi lại và cùng thảo luận. Chúng ta nên tuân thủ luật pháp quốc tế”; “Phải chăng chính quyền ta đang nghĩ rằng chỉ có lợi ích vĩnh viễn không có bạn bè vĩnh viễn. Dùng sức mạnh của mình thay cho tôn trọng các nước khác là một điều không nên”… Đó là một số ý kiến “trái chiều” so với động thái của giới chức nước này.

Một số cư dân mạng Trung Quốc còn “vạch áo cho người xem lưng”, chẳng hạn như Fanfanhe. Người này viết: “Mọi người đều thấy rõ rằng lần này Trung Quốc chủ động gây chuyện, người Việt Nam tố cáo ra quốc tế. Ấy vậy, Trung Quốc lại giả bộ bị bắt nạt, nói bị tàu Việt Nam tông húc”.

http://law.southcn.com/c/images/attachement/jpg/site4/20140513/19/1440408673607942307.jpg
Một số cư dân mạng cho rằng Bắc Kinh mới là người gây rối. Ảnh: NHJD.NET

Bình luận đó cũng tương tự như ý kiến của Xianrenruyuan. Cư dân mạng này viết: “Tàu Việt Nam bị húc, phía ta toàn là tàu chiến hoán cải thành hải giám. Vậy mà toàn thấy đưa tin “bị khiêu khích, bị bắt nạt””. Một số bình luận cay đắng thừa nhận là Trung Quốc đang bắt nạt người Việt Nam. Nói về cái gọi là "đường lưỡi bò", M Henri Day nói rằng do tính chất cực kỳ phức tạp và chồng chéo của những tuyên bố, các bên liên quan cần phải ngồi xuống và thương lượng.

Theo trang tin 47 News, Trung Quốc bắt đầu chế độ kiểm soát bình luận độc giả và xóa nhiều bài viết cũng như các bình luận bị cho là nhạy cảm vào ngày 8-5 để kiểm soát dư luận trong nước.

 
Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Người tiêu dùng và tiểu thương tẩy chay, ngừng bán hàng Trung Quốc
SKĐS - Nhiều tiểu thương và người tiêu dùng đồng loạt tẩy chay, ngừng bán hàng Tàu.
Lộ diện nhóm hacker Trung Quốc
Cùng với việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển, Việt Nam cần nhanh chóng có phương án đề phòng, ngăn chặn các hacker Trung Quốc đang âm thầm phá hoại nhiều website ở nước ta
Tổng thống Putin sẽ thăm chính thức Trung Quốc
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 20-21/5 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình
Bộ Ngoại giao Mỹ: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc gây căng thẳng ở Biển Đông
Ngày 13/5, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định: Các nước đều nhìn nhận Trung Quốc có các hành động khiêu khích, gây căng thẳng ở Biển Đông.
Trung Quốc "cảnh báo" bình luận của Mỹ về biển Đông
SKĐS - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gọi điện cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để thúc giục người đồng cấp phía Mỹ phát biểu và hành động cẩn trọng hơn khi nói về tình hình biển Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm