Cụ bà sống thọ tới 99 tuổi dù có nội tạng ngược bên

Suckhoedoisong.vn - Một cụ bà người Mỹ qua đời tự nhiên ở tuổi 99 không rõ nguyên nhân đã sống gần 1 thế kỷ với nội tạng đặt nhầm chỗ trong cơ thể do bẩm sinh hiếm gặp.

Cụ bà Rose Marie Bentley đã sống tới tận 99 tuổi mà không hề biết về tình trạng các cơ quan nội tạng ngược bên trong cơ thể mình

Cụ bà Rose Marie Bentley đã sống tới tận 99 tuổi mà không hề biết về tình trạng các cơ quan nội tạng ngược bên trong cơ thể mình

 

Cụ bà Rose Marie Bentley, chủ một cửa hàng đồ ăn cho thú cưng đã hiến xác để phục vụ nghiên cứu cho một trường đại học ở Portland, bang Oregon.

Các sinh viên trong lớp giải phẫu học là những người đầu tiên phát hiện ra nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể bà đã đặt không đúng chỗ.

Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên bởi bà sống khỏe mạnh và thọ gần 1 thế kỷ đến như vậy. Gan, dạ dày và một số cơ quan thuộc ổ bụng của bà bị đảo ngược từ phải sang trái. Nó giống như hình ảnh trong gương khi giải phẫu bệnh một cơ thể người điển hình.

Tuy nhiên, trái tim của bà vẫn đặt đúng chỗ, nằm ở lồng ngực trái của cơ thể như người bình thường khác.

Trường hợp nội tạng đảo ngược hay không đúng vị trí thường rất hiếm gặp, và hay gắn với các bệnh đe dọa mạng sống như bệnh tim hay các căn bệnh do khiếm khuyết khác. Vì vậy, tuổi thọ cao của bà Bentley quả là điều kỳ diệu.

H.Trà

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT