Cụ bà bị dao đâm xuyên sọ sau cú ngã

Suckhoedoisong.vn - Đứng trên ghế, cầm dao cạo vôi tường nhà thì trượt chân ngã, người phụ nữ 61 tuổi bị con dao Thái Lan đâm xuyên vào thái dương bên trái.

Tại BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM), bệnh nhân lơ mơ, vết thương rỉ máu, con dao vẫn còn cắm sâu vào thái dương bên trái.

Con dao vẫn còn cắm trên đầu bệnh nhân khi nhập viện.

Người nhà cho biết, nhà đang xây sửa, bệnh nhân đứng trên ghế, tay cầm dao để cạo vôi tường thì trượt chân ngã khiến con dao đang cầm trên tay cắm vào đầu.

Tại BV Nhân dân Gia Định, kết quả chẩn đoán cho thấy con dao xuyên qua xương sọ, gây xuất huyết trong não. "Con dao xuyên vào 6 cm nhưng may mắn mũi dao chen giữa các mạch máu lớn, đây là những mạch máu có thể gây chảy máu trong não và làm liệt nửa người", Ths.BS Khổng Lê Minh Trí, người mổ cấp cứu cho bệnh nhân nói.

Việc rút dao ra khỏi não gặp nhiều khó khăn do con dao cắm chặt vào xương sọ, tuy nhiên đến chiều 16/7, tức sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã được đưa ra khoa Ngoại Thần Kinh trong tình trạng sức khỏe ổn định, tỉnh táo, không bị liệt người.

Theo BS Trí, ca phẫu thuật thành công nhưng do con dao vấy bẩn trước khi xuyên vào não nên các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng mô não gây viêm màng não. Hiện người bệnh vẫn còn nằm viện để tiếp tục được theo dõi.

Thiên Chương

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cụ bà bị dao đâm xuyên sọ sau cú ngã
  • nguyễn nguyễn (thvy.ngn@gmail.com)

    Xin các vị có thể gở bài báo này xuống không ạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com