Cụ bà ăn xin qua đời, để lại hơn 1 triệu USD

Một cụ bà hành nghề ăn xin hơn 50 năm qua ở Ả Rập Saudi vừa qua đời ở tuổi 100, để lại khối tài sản bí mật trị giá hơn 1 triệu USD!

Một cụ bà hành nghề ăn xin hơn 50 năm qua ở Ả Rập Saudi vừa qua đời ở tuổi 100, để lại khối tài sản bí mật trị giá hơn 1 triệu USD!

Hình minh họa (Hindustan Times)

Times of India hôm 20-3 đưa tin cụ Eisha, bị khiếm thị, đột tử tại nhà riêng sau nhiều năm mò mẫm ăn xin trên những con đường ở thành phố Jeddah. Khối tài sản bí mật cụ để lại gồm có 4 ngôi nhà thuộc quận Al-Balad (thành phố Jeddah) trị giá 3 triệu Riyal (tương tương 799.935 USD) và nhiều trang sức, tiền vàng trị giá 1 triệu Riyal (tương đương 266.645 USD).

Ông Ahmed Al-Saeedi, một người quen của cụ bà quá cố cho biết, cụ Eisha không có người thân nào khác ngoài mẹ và chị gái – cả hai cũng hành nghề ăn xin. Ông này khẳng định sự giàu có của cụ Eisha có được một phần nhờ tài sản thừa kế sau khi mẹ và chị gái qua đời.

Cũng theo lời ông Ahmed, trước khi qua đời, cụ Eisha ngỏ ý muốn để lại toàn bộ tài sản giúp đỡ những người nghèo. Ý nguyện này đã được thông báo tới chính quyền địa phương nhưng tới nay chưa có phản hồi, ông Ahmed cho biết.

Ông cũng cho biết thêm rằng khi biết bà Eisha sở hữu khối tài sản khổng lồ như vậy, ông đã khuyên bà nghỉ ăn xin, nhưng cụ không chịu và nói rằng cụ muốn tiếp tục ăn xin để ... chuẩn bị cho những ngày khó khăn!

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cụ bà ăn xin qua đời, để lại hơn 1 triệu USD

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT