Cụ bà 85 tuổi cắt vụn gần một triệu euro trước khi qua đời

Sau khi cụ bà qua đời, người ta phát hiện số tiền tiết kiệm của bà đã bị cắt thành từng miếng nhỏ, xếp chồng lên nhau và đặt gọn gàng trên giường.

Cụ bà 85 tuổi, người Áo gần đây đã qua đời trong viện dưỡng lão. Số tiền tiết kiệm của bà lên đếngần một triệu euro. Tuy nhiên, bà đã cắt tiền ra thành từng miếng nhỏ, do không muốn bất kì ai trong gia đình thừa kế khoảng tiền này.

Nhân viên khi dọn phòng đã phát hiện hơn gần một triệu euro tiền mặt, cũng như nhiều ghi chép về các tài khoản ngân hàng với số tiền lên đến 6 chữ số, đã vị cắt vụn và đặt trên giường.

Cụ bà 85 tuổi cắt vụn gần một triệu euro trước khi qua đời

Số tiền hơn 1 triệu euro bị cắt nhỏ và xếp gọn gàng trên giường của bà cụ. (Ảnh: Mirror)

Công tố viên nhà nước Erich Habitzl đã xác nhận việc tìm thấy số tiền và cho hay không thể làm gì cho người thân của cụ bà.

Ông Habitzl cho biết: “Thiệt hại về tiền bạc trong tài sản của cụ bà này không phải là tội hình sự, vì thế chúng tôi sẽ không tiến hành điều tra.”

Tuy nhiên, theo tờ Kurier, ngân hàng trung ương OeNB của Áo nói rằng có thể đổi toàn bộ số tiền đã bị cắt này.

Một quan chức của ngân hàng cho biết: “Nếu người thừa kế chó thể tìm thấy một mảnh cắt của tiền và chứng minh được nguồn gốc thì tất nhiên toàn bộ số tiền bị cắt có thể được đổi lại.”

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT