Cụ bà 68 tuổi múa cột điệu nghệ

Tuy gần đến tuổi thất thập cổ lai hy, một cụ bà Trung Quốc vẫn có thể thực hiện những động tác múa cột dẻo dai và điệu nghệ với chiếc cột sắt.

 Tuy gần đến tuổi thất thập cổ lai hy, một cụ bà Trung Quốc vẫn có thể thực hiện những động tác vũ đạo dẻo dai và điệu nghệ với chiếc cột sắt. 

750px-pole-dance-granny-1.jpg
Dai Dali bắt đầu tập luyện từ cách đây ba năm. Bà từng làm việc tại một hiệu sách ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi nghỉ hưu, bà Dai tìm được thú vui mới là múa cột.
pole-dance-granny-2.jpg
Đầu tiên, người phụ nữ 68 tuổi tham gia tập ở một phòng thể dục địa phương. Dần dần, bà trở nên đam mê bộ môn này và dựng một cây cột sắt ngay trong nhà để tiện tập luyện. Bà dành ra vài giờ mỗi ngày để rèn các kỹ năng, bao gồm nhiều động tác khó và đòi hỏi thể lực.
pole-dance-granny-3.jpg
Dai khẳng định múa cột giúp bà giữ thân hình cân đối đồng thời nâng cao sức khỏe. "Tôi thích cảm giác xoay tròn trên không quanh chiếc cột", bà Dai cho biết.
F201403260903461416330821.jpg
Người phụ nữ lớn tuổi hy vọng tiến xa hơn với bộ môn bà yêu thích. "Tôi muốn trở thành vũ công múa cột cao tuổi nhất Trung Quốc", bà bày tỏ.
F201403260903466893194603.jpg
Bà Dai muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng chỉ cần có sự kiên trì thì tuổi tác không còn nghĩa lý gì cả.

 

(Theo Ngôi sao)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cụ bà 68 tuổi múa cột điệu nghệ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT