DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
COVID-19 không lây truyền thực phẩm
Hà Nam - 14:05 16/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đến nay không có bằng chứng cho thấy COVID-19 lây truyền qua thực phẩm

Virus này chủ yếu gây ra bệnh hô hấp (không giống như các loại virus khác, như norovirus và viêm gan, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa). Chúng lây từ người sang người qua các giọt bắn. Một số ít người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm virus, sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của chính họ.

Không có bằng chứng cho thấy COVID-19  lây truyền qua thực phẩm.

Do khả năng sống sót kém của COVID-19 trên bề mặt, nên nguy cơ lây lan rất thấp từ các sản phẩm thực phẩm hoặc bao bì được vận chuyển trong một vài ngày hoặc vài tuần ở nhiệt độ môi trường đông lạnh.

Mặc dù COVID-19 không phải là mầm bệnh từ thực phẩm nhưng các chuyên gia khuyến nghị nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp, thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm. CDC khuyên nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây trước khi chuẩn bị hoặc ăn thực phẩm, sau khi bạn hắt hơi hoặc sử dụng phòng tắm.

Hà Nam

((Theo health.com 4/2020))

Tin liên quan
Chưa có bằng chứng lây truyền COVID-19 qua đường máu như tin đồn
SKĐS - Các tài liệu hiện có liên quan đến dịch bệnh do vi rút corona gây ra như SARS, MERS hay COVID-19 đều chưa cho thấy bằng chứng về việc các vi rút đường hô hấp này có khả năng lây truyền qua đường máu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn truyền máu, Việt Nam và một số nước cũng có phương án cách ly 1 số đơn vị máu có nghi ngờ trong 14 ngày. Người dân có thể yên tâm tham gia hiến máu vì người bệnh.
Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm
SKĐS - Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…
Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần chống dịch bệnh
SKĐS - Ngoài việc thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế mỗi về việc phòng và chống dịch COVID-19. Chúng ta cần phải thực hiện một số biện pháp cụ thể về bổ sung dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm mỗi ngày. Cần đảm bảo an toàn thực phẩm:
Phòng chống dịch bệnh do nCoV: Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm
SKĐS - Cho đến nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm