DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông lên tiếng về thông tin dùng thủy ngân
H.N - 19:54 30/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước một sự lo ngại của các hộ dân sống quanh khu vực công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông về nguy cơ nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy kinh hoàng tại công ty này, ngày 30/8 công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (công ty Rạng Đông) đã có văn bản số 3282/QLHT-RĐ gửi UBND Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo đó, trong văn bản này, công ty Rạng Đông cho biết, vừa qua trên mạng xã hội có nhiều thông tin về vấn đề môi trường và những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người sau vụ cháy kho của công ty này.

Công ty Rạng Đông khẳng định, công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất từ năm 2016.

Ngoài ra, công ty cũng khẳng định, các vật tư - nguyên vật liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn đều an toàn với sức khỏe con người kể cả khi cháy.

Khung cảnh hoang tàn sau đám cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

"Công ty Chúng tôi cam kết ngay sau khi các cơ quan điều tra xong vụ việc này, chúng tôi sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và người dân sống xung quanh công ty", báo cáo nêu.

Nói thêm về khắc phục sự cố, Rạng Đông cho biết từ ngày 29/8 tất cả cán bộ công nhân viên tham gia chữa cháy ngày 28/8 đã đến công ty thu dọn và chuẩn bị cho sản xuất.

“Hôm nay ngày, 30/8, các xưởng sản xuất của công ty đã bắt đầu trở lại sản xuất bình thường, công nhân lao động đảm bảo sức khỏe”, công ty Rạng Đông khẳng định.

H.N

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm