DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công ty Cây xanh đề nghị công an điều tra vụ lột vỏ cây xà cừ
14:38 16/04/2015 GMT+7
Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội có hiện tượng một số cây xà cừ bị đẽo, gọt vỏ, việc này xảy ra trên nhiều tuyến phố.

Cụ thể, đã có 35 cây xà cừ bị cạo và đẽo vỏ trên các tuyến phố theo kiểm đếm của Công ty Cây xanh Hà Nội. Đơn vị này đã có văn bản đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra để xử lý những người cố tình phá hoại cây.

Liên quan đến việc hàng chục cây xà cừ trên đường Lê Duẩn, Kim Mã, Láng bị đẽo vỏ, sáng 16/4, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội cho biết qua kiểm tra đến hết ngày 15/4, công ty phát hiện 35 cây xà cừ bị lột vỏ, những vết vỏ bị lột có kích thước khoảng 20x30 cm.

Cụ thể, tuyến đường Lê Duẩn có 9 cây xà cừ bị lột vỏ; 5 cây tại đường Láng, 18 cây tại phố Kim Mã và 3 cây trên đường Phạm Văn Đồng.

Theo thống kê có 35 cây xà cừ trên các tuyến phố ở thủ đô bị lột vỏ, Công ty cây xanh đã đề nghị công an Hà Nội vào cuộc điều tra.Ảnh: Bá Đô

Ông Hưng cũng cho biết thêm, tại nơi vỏ cây bị lột có những vết chém ăn vào đến phần gỗ của cây, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng. Đơn vị đang cho người theo dõi, kiểm tra và vận động người dân trên các tuyến phố bảo vệ cây xanh, không xâm hại bằng hình thức lột vỏ.

Để tình trạng tương tự không tái diễn, Công ty Cây xanh Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra, phát hiện người xâm hại để xử lý theo quy định hiện hành. Ngoài ra, người dân phát hiện hành vi xâm hại cây xanh có thể gọi về đường dây nóng tiếp nhận thông tin của công ty: 043.9764540.

 

(Theo Hà Nội mới)

Tin liên quan
Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: 'Khả năng cây chết rất cao'
TS. Nguyễn Tiến Hiệp đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ về loại cây được trồng mới trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh.
Rời đường phố Thủ đô, cây xanh về đâu?
Nhiều nghi vấn xung quanh việc các cây xanh bị đánh chuyển, chặt hạ từ những tuyến phố Thủ đô sẽ không được sử dụng đúng mục đích, gây thất thoát cho nhà nước. PV Dân trí đã tìm đến nơi mà những cây xanh này sẽ “cập bến” sau khi “xa” đường phố.
Theo dấu cây xanh vừa bị đốn hạ ở Thủ đô
Vụ hàng nghìn cây xanh ở Thủ đô bất ngờ bị đốn hạ nhanh chóng đang là tâm điểm chú ý của dư luận. PV Tiền Phong vào cuộc truy tìm đường đi của những cây xanh vừa bị triệt hạ nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bạn đọc.
Báo chí quốc tế viết về đề án đốn hạ 6.700 cây xanh của Hà Nội
Nhiều tờ báo và hãng thông tấn lớn trên thế giới đã dành sự quan tâm đặc biệt tới kế hoạch thay thế hàng loạt cây xanh của Hà Nội khi đăng tải những bài viết liên quan ở mục nổi bật.
'Con đường đẹp nhất Việt Nam' nham nhở sau khi chặt hạ nhiều cây xanh
'Con đường đẹp nhất Việt Nam' lâm vào cảnh nham nhở, vỉa hè nhếch nhác sau khi hàng cây xanh bị chặt hạ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm