DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công ty AJINOMOTO Việt Nam khai trương văn phòng Hà Nội mới
Thanh Huyền - 09:43 26/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/5/2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức khai trương văn phòng Hà Nội mới tại tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sáng 25/5/2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức khai trương văn phòng Hà Nội mới tại tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội.  Tới dự có bà Phan Thị Kim - Chủ tịch Hội KHKT An toàn thực phẩm Việt Nam ; Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng vụ Công tác học sinh, sinh viên;  Ông Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia,  cùng đại diện lãnh đạo Cục ATTP,  Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế và các cục, vụ thuộc Bộ GD-Đ T... Văn phòng Hà Nội có tổng diện tích 1.020m2, thiết kế hiện đại, được xây dựng với mục đích nghiên cứu và thúc đẩy phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam, truyền cảm hứng và đam mê nấu nướng tới các gia đình và người dân, kết nối với người  tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ.Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto VN (thứ 2 từ phải sang) cùng các vị khách cắt băng khánh thành Văn phòng Hà Nội mới.

Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto VN (thứ 2 từ phải sang) cùng các vị khách cắt băng khánh thành Văn phòng Hà Nội mới.

Bữa ăn học đường chăm lo trẻ Việt

Hiện thực hóa sứ mệnh của mình là: Đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm, Công ty Ajinomoto đã có nhiều đóng góp và cống hiến cho cộng đồng. Điển hình là Dự án Bữa ăn học đường được triển khai từ năm 2012 tại TP.HCM với sự ủng hộ, phối hợp của Viện Dinh dưỡng Quốc gia ở các trường tiểu học. Đến năm 2016, Công ty Ajionomoto Việt Nam được sự cho phép và tạo điều kiện của Bộ GD-ĐT đã triển khai Dự án Bữa ăn học đường ở các trường tiểu học trong toàn quốc có tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh.Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto VN Hiroharu Motohashi thực hiện nghi lễ khai trương Trung tâm Ajinomoto Cooking Studio.

Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto VN Hiroharu Motohashi thực hiện nghi lễ khai trương Trung tâm Ajinomoto Cooking Studio.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, trẻ em là đối tượng cần được sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Chúng tôi khao khát được đóng góp công sức và kinh nghiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho thế hệ trẻ người Việt. Việc thành lập Trung tâm đào tạo ẩm thực Việt Nam với tên gọi Ajinomoto Cooking Studio với tiêu chuẩn 5 sao cùng với Dự án Bữa ăn học đường đang được điển khai không nằm ngoài mục đích tạo cảm hứng cho các em để từ đó các bậc phụ huynh, thầy cô giáo hiểu được bữa ăn dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Trong khuôn khổ Dự án, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã triển khai thực hiện những nội dung chính là phát triển Bộ Thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng, phù hợp cho từng địa phương qua quá trình nghiên cứu phát triển bởi đội ngũ chuyên viên ẩm thực của Công ty Ajinomoto Việt Nam; hỗ trợ công cụ giúp nhà trường giáo dục học sinh về giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thực phẩm đối với sức khỏe, từ đó tạo thói quen ăn uống lành mạnh thông qua Bộ Minh họa “3 phút thay đổi nhận thức”; xây dựng mô hình mẫu Bếp ăn bán trú để các trường tham quan, học tập, áp dụng và gần đây nhất là phát triển Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam, cụ thể là trẻ em ở lứa tuổi tiểu học.

Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio, đào tạo miễn phí

Tọa lạc ngay tầng 1 của Trung tâm thương mại Artemis, Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm đào tạo ẩm thực hiện đại, cao cấp và độc đáo nhằm khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ; qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon.

Tại Ajinomoto Cooking Studio, người tham gia lớp học sẽ có những trải nghiệm thú vị: Được các chuyên gia ẩm thực chia sẻ những món ăn độc đáo, hấp dẫn, phong phú được thiết kế phù hợp và đặc thù cho từng đối tượng, từng thời điểm trong năm. Đặc biệt hơn, tất cả các lớp học tại Ajinomoto Cooking Studio đều hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ là nơi tạo cảm hứng cho niềm đam mê ẩm thực đến với mọi người, Ajinomoto Cooking Studio còn là Nơi nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa ẩm thực Việt Nam: Nghiên cứu sâu sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam tại các vùng miền, đặc biệt là khu vực phía Bắc để từ đó phát triển các sản phẩm thật sự hữu ích, đóng góp vào những bữa ăn ngon và mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam.

Trung tâm đào tạo ẩm thực Việt Nam là nơi cùng với trụ sở chính của Ajinomoto Việt Nam sẽ nghiên cứu và phát triển các thực đơn ngon miệng và cân bằng về dinh dưỡng để tiếp tục thúc đẩy và đóng góp vào các dự án dinh dưỡng mà Công ty Ajinomoto Việt Nam đang cùng với các bộ, ngành triển khai, đặc biệt là Dự án Bữa ăn học đường.

Hành trình thiện nguyện
Tổng biên tập Báo SK&ĐS Trần Sĩ Tuấn trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, từ nguồn tại trợ của Công ty Ajinomoto VN (tháng 9/2014).Tổng biên tập Báo SK&ĐS Trần Sĩ Tuấn trao tặng trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, từ nguồn tại trợ của Công ty Ajinomoto VN (tháng 9/2014).
TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo SK&ĐS (bên trái ảnh) kiểm tra máy siêu âm, trao tặng từ nguồn tài trợ của Công ty Ajinomoto VN cho Trạm Y tế xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh.
TTND. BS. Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo SK&ĐS (bên trái ảnh) kiểm tra máy siêu âm, trao tặng từ nguồn tài trợ của Công ty Ajinomoto VN cho Trạm Y tế xã Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Là công ty lớn đến từ đất nước Mặt trời mọc, nơi truyền thống người Nhật Bản được gắn chặt với tinh thần trách nhiệm, tính nghiêm túc, ý thức kỷ luật cao đã làm nên sự khác biệt của người dân Nhật Bản với các quốc gia khác. Chính truyền thống tốt đẹp đó đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam hun đúc, kế thừa và hoạt động tích cực tại Việt Nam.

Ở Công ty Ajinomoto Việt Nam, ai cũng đều biết ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) được hiểu là những hoạt động tạo lập giá trị chung của Ajinomoto. ASV là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu nhằm “tạo ra giá trị kinh tế bằng cách đóng góp cho cuộc sống, xã hội và trái đất thông qua hoạt động kinh doanh của mình”. Từ nhiều năm qua, Ajinomoto Việt Nam đã theo đuổi nguyên tắc kinh doanh quan trọng ASV của Tập đoàn Ajinomoto với rất nhiều hoạt động đồng hành cùng xã hội, góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội.

Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động xã hội nhằm hiện thực mong muốn đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt thông qua văn hóa ẩm thực. Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn coi trọng các hoạt động đem lại lợi ích cho cộng đồng. Bên cạnh các hoạt động xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Báo Sức khỏe&Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế - Diễn đàn vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe toàn dân trong các hoạt động xã hội từ thiện.

Nhiều năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam thường xuyên phối hợp với báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện: khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng 1.000 suất quà cho đồng bào bị lũ lụt; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho Trạm y tế xã nghèo tỉnh Hòa Bình, Hà Giang; hỗ trợ xây dựng phòng khám đa khoa khu vực huyện Thạch Thành, Thanh Hóa; hỗ trợ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại BVĐK Thống Nhất, Đồng Nai; tặng máy siêu âm cho Trạm y tế xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; trao tặng trang thiết bị cấp cứu thiết yếu cho Trung tâm y tế Quân dân y huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, nhằm đáp ứng kịp thời công tác cấp cứu cho quân và dân trên đảo.

Ngoài ra, công ty còn trao tặng quà và hàng chục triệu đồng cho các cháu khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam của Hội Chữ thập đỏ Thiện Giao, TP. Hải Phòng.

Các hoạt động thiện nguyện của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng với Báo Sức khỏe&Đời sống đã góp phần làm vơi đi nỗi đau bệnh tật của hàng ngàn bệnh nhân nghèo, giúp thay đổi một phần cơ sở vật chất một số trạm y tế vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, giúp người dân được tiếp cận trang thiết bị y tế hiện đại ngay gần nhà, giảm số ca phải chuyển tuyến...

Thanh Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm