Công trình triệu đô hoang phế, Giám đốc Sở bị kỷ luật

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Ma Xuân Thu – Giám đốc Sở LĐTB&XH liên quan đến một số sai phạm trong quá trình triển khai dự án do Sở này làm chủ đầu tư.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Ma Xuân Thu – Giám đốc Sở LĐTB&XH liên quan đến một số sai phạm trong quá trình triển khai dự án do Sở này làm chủ đầu tư.

Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ma Xuân Thu.

Theo như quyết định này: cuối năm 2011, thấy không thể giải ngân được vốn của gói thầu số 7 thuộc “Dự án mở rộng, nâng cấp, cải tạo Trung tâm chữa bệnh, giáo dục” trước ngày 31/12/2011, ông Ma Xuân Thu đã đề xuất, chỉ đạo lập các thủ tục nghiệm thu, thanh toán khối lượng hoàn thành không đúng với thực tế thi công (lập chứng từ khống) để chuyển số tiền gần 6 tỷ đồng cho đơn vị thi công.

“Việc làm của ông Thu đã vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; vi phạm quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm” – quyết định kỳ luật của tỉnh ủy Bắc Kạn nêu rõ.

Liên quan đến những sai phạm của ông Ma Xuân Thu, trước đó, VietNamNet đã có bài viết phản ánh về việc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Kạn tiến hành nghiệm thu khống công trình với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Sau khi PV phản ánh, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Theo như kết luận của Công an tỉnh Bắc Kạn: “Khối lượng mà chủ đầu tư đã nghiệm thu và thanh toán cho đơn vị thi công là 14.042.444.595 đồng. Khối lượng chưa thi công nhưng đã được nghiệm thu và thanh toán là 5.794.840.860 đồng. Việc lập hồ sơ thanh toán trên đã vi phạm các quy định của nhà nước trong lĩnh vực xây dựng và có dấu hiệu hình sự. Chủ đầu tư đã nghiệm thu khối lượng hoàn thành không đúng với thực tế thi công là trái với quy định của nhà nước trong lĩnh vực xây dựng”.

 

(Theo Vietnamnet)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com