DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Công tác tổ chức cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng”
Nguyễn Huyền - 08:08 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị “Tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2018” của ngành Y tế được tổ chức tại Bình Định từ ngày 25 – 27/7/2018.

Tham dự Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng khẳng định, công tác tổ chức cán bộ có tầm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, năm 2018 được Trung ương Đảng xác định là “năm trọng tâm công tác tổ chức, cán bộ”, ngành Y tế đang tiến hành đổi mới toàn diện và được Đảng, Chính phủ quan tâm, xác định công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định "công tác tổ chức cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng” trong nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

 

Trong năm qua, công tác tổ chức cán bộ ngành y tế đã thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực lớn để hoàn thành khối lượng lớn công việc, từ những nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách đến những nội dung công việc quan trọng, trong đó có nhiều việc mới, việc khó, nhạy cảm, phức tạp, góp phần thúc đẩy chuyên môn y tế phát triển, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội nghị lần Thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII ban hành các nghị quyết có liên quan đến ngành y tế như Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, trong đó có 2 nghị quyết đặc biệt quan trọng trực tiếp đến ngành y tế đó là Nghị quyết số 20/NQ-TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội nghị lần Thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cũng ban hành nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Có thể khẳng định công tác tổ chức, công tác cán bộ là khâu then chốt, đầu tư xây dựng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.

Về vấn đề này, ông Hồ Quốc Dũng cũng cho biết, công tác tổ chức cán bộ là công tác có vai trò đặc biệt quan trọng, có nội dung rất rộng và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của cơ quan, đơn vị. Do đó, trong thời gian qua Bình Định rất quan tâm đến công tác tổ chức cán bộ và nhân lực cho ngành y tế.

Năm 2015, UBND tỉnh đã ban hành Chính sách thu hút, ưu đãi đối với bác sĩ, dược sĩ; song hành với đó là việc cải thiện môi trường làm việc hiệu quả tại các cơ sở y tế, đến nay, đã có nhiều bác sĩ, dược sĩ về công tác tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại Hội nghị

 

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, tỉnh ủy Bình Định đã ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII trên địa bàn tỉnh.

Trong đó có việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp y tế nhắm đáp ứng việc đổi mới, hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng tinh giản tổ chức bộ máy, giảm đầu mối nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế tại địa phương; nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

TS. Phạm Văn Tác - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế cho biết, Hội nghị công tác tổ chức cán bộ ngành y tế năm 2018 có ý nghĩa quan trọng, nhiều nội dung và nhiệm vụ mới về công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ được triển khai nhằm nâng cao năng lực thực hiện công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính và nhân lực y tế.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo phải triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tổ chức cán bộ thời gian tới như: Công tác xây dựng sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế; tinh giản biên chế và đổi mới cơ chế hoạt động; và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ…

Hội nghị công tác tổ chức cán bộ năm 2018 được tổ chức tại tỉnh Bình Định, từ ngày 25 – 27/7/2018 để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ nhằm nâng cao năng lực thực thi công tác tổ chức cán bộ cho các đơn vị y tế trong bối cảnh tinh giản bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, thông suốt và đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tổ chức bộ máy, về tài chính, về cán bộ và nhân lực y tế. Hơn 500 cán bộ y tế là lãnh đạo các Sở Y tế, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị thuộc Bộ đã tham dự Hội nghị.

Nguyễn Huyền

Tin chân bài
Tăng cường chất lượng công tác tổ chức cán bộ ngành y tế
Trong 2 ngày 19, 20/7/2012, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2012 dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế.
60 năm xây dựng, phát triển Vụ Tổ chức - Cán bộ: Trách nhiệm và chí công vô tư
SKĐS - Những ngày Thu tháng 10 này, các thế hệ cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ của cơ quan Bộ Y tế và ngành y tế đang vui mừng chuẩn bị chào đón Lễ kỷ niệm 60 năm Vụ Tổ chức - Cán bộ
Nhân lực y tế phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn và y đức
SKĐS - Ngày 25/10/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 20 -NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Đào tạo thế hệ nhân lực y tế “hướng ra biển lớn”
SKĐS - Hội thảo “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Y tế - Thách thức và cơ hội” do Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBU) vừa tổ chức tại TP.HCM
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm