DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công Phượng dẫn đầu Top 6 bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 Asian Cup 2019
Nguyễn Vân - 08:37 26/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công Phượng với bàn thắng vào lưới Jordan dẫn đầu Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 Asian Cup 2019, theo kết quả bình chọn trên trang chủ của AFC.

Clip Bàn thắng của Công Phượng vào lưới đội tuyển Jordan trở thành Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 Cúp bóng đá châu Á AFC Asian Cup 2019 (Nguồn video: Fox Sports Asia)

 

Công Phượng và Quang Hải là hai cái tên mang niềm tự hào của "Rồng vàng" Việt Nam. Tại Cúp Bóng đá châu Á 2019, Công Phượng dẫn đầu cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất vòng 16 đội.

Còn Quang Hải đã trở thành Cầu thủ Xuất sắc nhất vòng bảng đồng thời sở hữu Bàn thắng Đẹp nhất vòng bảng.

Công Phượng dẫn đầu Top 6 Bàn thắng Đẹp nhất vòng 1/8 Asian Cup

Cuộc bình chọn kết thúc vào lúc 23h ngày 25.1 theo giờ UAE (nghĩa là khoảng 2h sáng ngày 26.1, theo giờ Việt Nam). Có trên 217 nghìn người bình chọn cho Công Phượng, chiếm 74%.

 

Công Phượng vẫn đang dẫn đầu Top 6 Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8

Công Phượng dẫn đầu Top 6 Bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8

 

Liên đoàn Bóng đá châu Á đưa ra Top 6 bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8 (Best UAE 2019 Round of 16 Goal) để khán giả bình chọn bàn thắng mà khán giả yêu thích nhất tại Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2019. Và Công Phượng dẫn đầu theo kết quả bình chọn trên trang web của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Theo đây là thứ tự xếp hạng:

1. Nguyễn Công Phượng (Việt Nam) ghi bàn trong trận Jordan-Việt Nam

Công Phượng dẫn đầu với tỷ lệ 74%. Có 217.698 người bầu chọn cho bàn thắng của Công Phượng.

2. Mirlan Murzaev (Kyrgyzstan) ghi bàn trong trận Kyrgyzstan-UAE

Bám theo sau Công Phượng là Mirlan Murzaev với tỷ lệ 20%. Gần 60 nghìn người (59.519) bầu cho bàn thắng của cầu thủ này.

3. Bàn thắng của Baha Abdelrahman (Jordan) trong trận Jordan-Việt Nam

Có trên 13 nghìn người bầu chọn cho bàn thắng của cầu thủ này, chiếm 4%.

4. Bàn thắng của cầu thủ Hàn Quốc Kim Jinsu trong trận Hàn Quốc-Bahrain

2479 người bầu chọn cho bàn thắng của cầu thủ người Hàn Quốc này.

5. Bassam Al Rawi (Qatar) ghi bàn trong trận Qatar-Iraq

Kết thúc bình chọn, có 1902 người bầu cho cầu thủ này, chiếm 1% tỷ lệ bầu chọn.

6. Ali Mabkhout (UAE) trong trận UAE-Kyrgyzstan

1532 người bầu cho cầu thủ này.

 

Quang Hải được bình chọn là Cầu thủ Xuất sắc nhất vòng bảng (Best Player of Group Stage) và Bàn thắng Đẹp nhất vòng bảng (Best Goal in the Group Stage)

Quang Hải đã trở thành cầu thủ được yêu thích nhất ở bảng (Cầu thủ Xuất sắc nhất vòng bảng/Best Player of Group Stage) khi có tận hơn 600 lượt người bình chọn cho Quang Hải, chiếm tỷ lệ 50%, theo sau là Ashkan Dejagah (Iran) với trên 462 nghìn lượt bình chọn (chiếm 38%).

 

Quang Hải được bình chọn là Cầu thủ Xuất sắc nhất vòng bảng (Best Player of Group Stage) và Bàn thắng Đẹp nhất vòng bảng (Best Goal in the Group Stage)

Quang Hải được bình chọn là Cầu thủ Xuất sắc nhất vòng bảng (Best Player of Group Stage) và Bàn thắng Đẹp nhất vòng bảng (Best Goal in the Group Stage)

 

Có 10 cầu thủ đã được Ban tổ chức đưa ra để khán giả bình chọn cầu thủ mình yêu thích nhất. Đó là các cầu thủ Salem Al Dawsari (Ả rập Xê út), Almoez Ali (Qatar) người đã ghi 7 bàn thắng qua 3 trận đấu ở vòng bảng trong đó có 4 bàn thắng vào lưới Triều Tiên, Ashkan Dejagah (Iran), Yasen Bakheet (Jordan), Nguyễn Quang Hải (Việt Nam), Kim Min-jae (Hàn Quốc), Mohanad Ali (Iraq) mới có 18 tuổi, Awer Mabil (Australia), Yuto Nagatomo (Nhật Bản), và Eldor Shomurodov (Uzbekistan).

 

Siêu phẩm sút phạt vào lưới Yemen của Quang Hải (Nguồn video: YouTube)

 

Sau khi kiểm phiếu tổng hơn 1 triệu lượt bình chọn, siêu phẩm đá phạt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, đội tuyển Việt Nam được bình chọn là Bàn thắng đẹp nhất ở vòng bảng.

Sau khi kiểm tra gần 1,3 triệu lượt bình chọn, siêu phẩm sút phạt của Quang Hải vào lưới đội Yemen đã đạt được 465.629 lượt bình chọn, vượt qua Wu Lei của Trung Quốc (305.806 lượt bình chọn) và Saman Ghoddos của Iran (134.491 lượt).

Nguyễn Vân

(theo AFC)

Tin liên quan
Đánh gục Jordan, “Chiến binh đỏ” Việt Nam hiên ngang vào Tứ kết Asian 2019
SKĐS - Đội tuyển Việt Nam đã tạo nên cơn địa chấn ở vòng 1/8 Asian 2019, tô thắm thêm trang sử vàng bóng đá nước nhà ở đấu trường châu lục khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu 11m trước đối thủ Jordan với tỉ số 4 – 2 để bước vào vòng tứ kết.
Fox Sports gọi tuyển Việt Nam là rồng vàng sau chiến thắng Jordan
SKĐS - Theo Fox Sports, mặc dù đội tuyển Jordan được đánh giá trên cơ Việt Nam, nhưng "những chú rồng vàng" (Golden Dragons) Việt Nam đã giành chiến thắng và thẳng tiến vào tứ kết.
“Rồng vàng” Việt Nam chạm trái tim truyền thông thế giới
SKĐS - Việc đội tuyển Việt Nam vượt qua Jordan để trở thành đội bóng đầu tiên lọt vào vòng tứ kết Cúp Bóng đá châu Á (AFC Asian Cup 2019) đã thu hút sự chú ý của nhiều kênh thể thao và tin tức hàng đầu thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm