DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công nhân Trung Quốc viết thư cảm ơn bác sĩ Việt Nam
11:08 19/05/2014 GMT+7
Cảm kích trước sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, các công nhân người Trung Quốc đã bày tỏ sự xúc động, viết thư cảm ơn.

Cảm kích trước sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, các công nhân người Trung Quốc đã bày tỏ sự xúc động, viết thư cảm ơn.

"Chúng tôi những người Trung Quốc, mấy ngày nay được sự giúp đỡ tận tình của chính quyền Hà Tĩnh, bệnh viện, công an và tình nguyện viên chăm sóc bảo vệ... Chúng tôi vô cùng cảm kích", những dòng thư được công nhân Trung Quốc trao lại cho lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh ngày 18/5.

"Chúng tôi mong hai nước đoàn kết, tạo quan hệ tốt, hữu nghị và tương trợ lẫn nhau, tạo môi trường ổn định trong khu vực và quốc tế", bức thư có đoạn.

  • tam-thu-7367-1400425324.jpg
    Bức tâm thư được công nhân người Trung Quốc trao lại cho lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để bày tỏ lòng biết ơn. Ảnh: D.Tuấn.
  •  

149 công nhân làm việc tại khu công nghiệp Formosa (Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện cách đây 5 ngày để điều trị chấn thương. Được các y bác sĩ, sinh viên tình nguyện chăm sóc điều trị chu đáo, đến hôm qua, tất cả người bị thương đã ổn định tinh thần, sức khỏe và xuất viện - ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc sở Y tế Hà Tĩnh cho biết.

Cuộc ẩu đả giữa 5.000 công nhân Việt Nam và 1.000 công nhân Trung Quốc tối 14/5 tại cổng chính nhà máy Formosa đã làm một người đã chết và 149 người khác phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện thành phố Hà Tĩnh. Nguyên nhân vụ xô xát bắt nguồn từ câu nói kích động của một phụ nữ lạ mặt rằng "có lao động Việt Nam bị đánh chết".

  • cham-soc-1656-1400245963-9189-1400425324
    5 ngày điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, các công nhân người Trung Quốc được tình nguyện viên chăm sóc tận tình. Ảnh: Nguyễn Hải.
  •  

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo hai bệnh viện này huy động nhân lực cùng 100% trang thiết bị để cứu chữa người bị thương. Cùng với đó, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tình nguyện đến chăm sóc cho các công nhân người Trung Quốc tại bệnh viện.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Cứu chữa kịp thời người Trung Quốc bị thương tại Hà Tĩnh
SKĐS - Với tinh thần cứu chữa người bị nạn, bất kể đó là ai các thầy thuốc của ngành Y tế Hà Tĩnh đã thể hiện tấm lòng nghĩa hiệp trong việc tham gia ứng trực và cấp cứu các nạn nhân là công nhân người Trung Quốc trong cuộc xô xát xảy ra tại khu kinh tế Vũng Áng, tối 14/5.
Bắt 76 người gây rối ở Vũng Áng
Ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh, cho biết hơn 149 người đã bị thương, 1 người tử vong trong vụ xô xát ngày 14/5 ở khu công nghiệp Vũng Áng. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, bắt 76 đối tượng.
Hàng nghìn người gây xô xát ở khu kinh tế Vũng Áng
Suốt chiều và tối 14/5, hàng nghìn công nhân, người dân tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã kéo đến nhà máy Formosa gây hấn, xô xát với công nhân Trung Quốc đang làm việc tại đây khiến tình hình hỗn loạn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm