Công nhân Thanh Hoá xuống đường phản đối Trung Quốc

Suckhoedoisong.vn - Hàng nghìn công nhân Thanh Hoá đã xuống đường diễu hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 

Sáng nay, 16/5 hàng nghìn công nhân của các Công ty TNHH giày da Hong Fu Việt Nam và Công ty TNHH Hong My (đóng tại KCN Hoàng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) đã xuống đường diễu hành nhằm biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương – 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Công nhân Thanh Hoá diễu hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981.

Công nhân Thanh Hoá diễu hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981.

Từ sáng sớm, hàng nghìn công nhân đã tập trung tại trước cổng KCN trong trang phục áo mang hình cờ tổ quốc trên tay là cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu xuất phát từ KCN, sau đó diễu hành dọc theo Quốc lộ 1A đến tượng đài Lê Lợi, tiến ra Quảng Trường Lam Sơn và đi qua các trục đường chính của TP Thanh Hóa.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, đoàn người vừa đi diễu hành họ vừa hát vang những bài hát ca ngợi quê hương, tổ quốc, ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, những bài hát về biển đảo cũng được cất lên cùng với nhịp bước chân. Tất cả đều thể hiện ý chí bảo vệ tổ quốc, bày tỏ thái độ cương quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng biển Việt Nam bằng các câu khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”. “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”; “Kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”…

Theo một số công nhân tham gia đoàn tuần hành cho biết họ tự nguyện đóng góp tiền để mua áo có hình cờ đỏ sao vào để mặc trong sáng nay. Với họ được khoác trên mình lá cờ đỏ sao vàng là thể niềm tự hào dân tộc.

Cuộc tuần hành kết thúc sau khoảng hơn hai giờ đồng hồ. Theo ghi nhận an toàn, trật tự và rất văn minh, không quá khích cũng không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Thanh Thảo

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT