DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công nhận bộ công cụ khảo sát văn hoá an toàn người bệnh
HY - 14:48 23/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiên cứu và chính thức được công nhận về khảo sát văn hoá an toàn người bệnh nhằm giúp bệnh viện nắm bắt những suy nghĩ, thái độ, hành vi của nhân viên bệnh viện liên quan đến an toàn người bệnh.

An toàn người bệnh là một trong năm mục tiêu chất lượng mà Hội đồng quản lý chất lượng – Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phổ biến và triển khai thực hiện trong toàn ngành. Khảo sát thực trạng văn hoá an toàn người bệnh của bệnh viện là một hoạt động khởi đầu không thể thiếu trong cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện, giúp bệnh viện nắm bắt những suy nghĩ, thái độ và hành vi của nhân viên bệnh viện liên quan đến an toàn người bệnh.

Để thống nhất cách khảo sát và giúp các bệnh viện có công cụ khảo sát thuận lợi, nhóm nghiên cứu của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh do TS BS Tăng Chí Thượng làm chủ nhiệm đề tài “Khảo sát văn hoá an toàn người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” đã chọn bộ câu hỏi khảo sát của tổ chức AHRQ (Hoa Kỳ) để thực hiện nghiên cứu chuyển đổi sang phiên bản tiếng Việt.

Đây là bộ câu hỏi khảo sát hiện được các nước trên thế giới áp dụng nhiều nhất, tuy nhiên khi muốn dịch sang ngôn ngữ khác phải tuân thủ phương pháp nghiên cứu đảm bảo không sai lệch ý nghĩa. Sau hơn 6 tháng triển khai thực hiện, nhóm nghiên cứu đã gửi kết quả đánh giá độ chính xác của phiên bản tiếng Việt đến tổ chức AHRQ và đã được chính thức công nhận. Như vậy, đây là phiên bản tiếng Việt chính thức của bộ câu hỏi khảo sát văn hoá an toàn người bệnh của AHRQ mà các bệnh viện trên cả nước có thể sử dụng.

Với bộ câu hỏi phiên bản tiếng Việt này, nhóm nghiên cứu văn hoá an toàn người bệnh của Sở Y tế lần đầu tiên đã khảo sát được thực trạng văn hoá an toàn người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó Sở Y tế đã ban hành “Khuyến cáo xây dựng văn hoá an toàn người bệnh tại các bệnh viện” để định hướng và thống nhất phương thức quản lý bệnh viện trong tạo dựng văn hoá an toàn người bệnh trong toàn ngành y tế.

Một số hình ảnh trong khảo sát ý kiến về an toàn bệnh viện:4

HY

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm