Cộng hòa Pháp thông qua Luật Hôn nhân đồng tính

Ngày 23/4, Hạ viện Pháp thông qua Dự Luật Hôn nhân đồng tính, trở thành quốc gia thứ 14 trên thế giới và thứ 9 ở châu Âu công nhận quyền kết hôn và quyền nhận con nuôi cho những cặp đồng giới.
Ngày 23/4, Hạ viện Pháp thông qua Dự Luật Hôn nhân đồng tính, trở thành quốc gia thứ 14 trên thế giới và thứ 9 ở châu Âu công nhận quyền kết hôn và quyền nhận con nuôi cho những cặp đồng giới. Luật đã được thông qua nhưng báo chí Pháp cùng nhiều nhà nghiên cứu xã hội cho rằng, thay đổi luật lệ có thể dễ nhưng thay đổi tâm lý mới thật khó. Đây cũng chính là thách thức kế tiếp đối với Chính phủ của Tổng thống François Hollande.
Cộng hòa Pháp thông qua Luật Hôn nhân đồng tính 1
Trước đó, 270.000 người đã xuống đường phản đối việc thông qua dự luật trên. Những người phản đối hôn nhân đồng tính cho biết, họ sẽ tiếp tục biểu tình trước Quốc hội và xuống đường phản đối trong những ngày tới để gây sức ép buộc Chính phủ hủy bỏ luật này.
Cộng hòa Pháp thông qua Luật Hôn nhân đồng tính 2
Trong số những nước đã thông qua Luật Hôn nhân đồng tính, Pháp là nơi có sự phản đối gay gắt nhất. Một số người còn bày tỏ thái độ kỳ thị đối với người đồng tính, kể cả một số vụ tấn công, hành hung người đồng tính. Chính vì vậy, Chính phủ Pháp phải quyết định đẩy nhanh tiến độ thông qua luật này vì nếu để lâu sẽ có sự gây chia rẽ lớn hơn trong xã hội.
Cộng hòa Pháp thông qua Luật Hôn nhân đồng tính 3

GH (Theo Le Figaro)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cộng hòa Pháp thông qua Luật Hôn nhân đồng tính

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com