DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công dụng tuyệt vời của húng quế trong chữa ung thư
20:00 31/10/2014 GMT+7
Khả năng ngừa ung thư và bảo vệ tế bào thần kinh của loại rau này được đánh giá cao và nổi bật hơn cả...

Theo một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trên Tạp chí Sản khoa và Phụ Khoa của Đài Loan thì húng quế có thể giúp giảm cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

sức khỏe, ung thư, húng quế, chăm sóc sức khỏe, gia đình

Công dụng tuyệt vời của húng quế trong chữa ung thư.

Một thành phần hóa học của húng quế, được gọi là axit caffeic, đã được thử nghiệm trong nghiên cứu này, tại Trường Đại học Y Chung Shan, Đài Trung, Đài Loan, và được kết luận là có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung.

Và đặc biệt, người Ấn Độ đã xem húng quế như một loại thảo mộc thiêng liêng. Trong số các tác dụng chữa bệnh, khả năng ngừa ung thư và bảo vệ tế bào thần kinh của loại rau này được đánh giá cao và nổi bật hơn cả.

Làm được điều kỳ diệu trên là nhờ thành phần carnosol dồi dào trong húng quế. Khi đi vào cơ thể, carnosol có khả năng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư tiền liệt tuyến nhanh nhạy.

Không chỉ vậy, giới nhà khoa học còn khám phá chiết xuất từ húng quế có thể làm chậm quá trình hình thành khối u gan ở chuột, ngăn ngừa sự di căn mạnh mẽ của căn bệnh.

Đặc biệt ngoài tác dụng chống viêm, các chất chống oxy hóa trong húng quế còn mang lại tác dụng sửa chữa tế bào lỗi. Thậm chí, chúng còn có khả năng triệt tiêu các tổn thương tiền ung thư và ức chế quá trình hình thành khối u.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo không nên lạm dụng tinh dầu húng quế. Nếu nó là an toàn khi được sử dụng như một loại thực phẩm thì khi ở dạng tinh dầu lại tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Các công dụng khác

Ngoài ra các loại rau húng nói chung còn có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do ôxy hóa. Tinh dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.

 

 

 

 

các hoạt động sinh học bên trong cơ thể.

(Theo phunutoday)

Tin liên quan
Người bệnh ung thư có nên dùng vitamin B12?
SKĐS - Không nên dùng vitamin B12 cho người bệnh ung thư vì nó có thể làm tăng tốc độ phát triển của tế bào ung thư làm cho ung thư phát triển nhanh.
Dưỡng chất tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư
SKĐS-Ở Mỹ hàng năm có khoảng 1,5 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Người ta nghiên cứu và thấy rằng bổ sung các loại thảo mộc và các chiết xuất đang ngày càng được sử dụng trong y học giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị.
6 vật dụng gây ung thư ẩn náu trong nhà
Bệnh ung thư ngày càng phổ biến, phần lớn chúng ta nghĩ chúng do chất độc, ô nhiễm môi trường gây nên. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm trong gia đình có chứa những chất độc gây bệnh.
Sau phẫu thuật ung thư đại tràng, ăn thế nào?
SKĐS_Chế độ ăn uống của người bệnh sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng là cực kỳ quan trọng có tác dụng làm tăng nhanh hoặc làm chậm quá trình điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm