Công dụng kỳ diệu của nghệ trong việc phòng chống ung thư

Khối u tuyến yên trên đầu cụ Lê Thị Lan (83 tuổi) ở tổ 5, thôn Tân Lập 6, Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh dần co lại sau khi dùng nghệ. Ông Phạm Ngọc Lộc, con cụ Lan rất phấn khởi và không ngờ sức khỏe của mẹ mình lại tiến triển tốt như vậy.

Khối u tuyến yên trên đầu cụ Lê Thị Lan (83 tuổi) ở tổ 5, thôn Tân Lập 6, Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh dần co lại sau khi dùng nghệ. Ông Phạm Ngọc Lộc, con cụ Lan rất phấn khởi và không ngờ sức khỏe của mẹ mình lại tiến triển tốt như vậy.

Cụ Lê Thị Lan (83 tuổi) ở tổ 5, thôn Tân Lập 6, Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh bị đau đầu kéo dài nên đã đi khám. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cụ bị u tuyến yên kích thước 18mmx16mm. Về Quảng Ninh, cụ được chụp cắt lớp lại, kết quả cũng như vậy.

Cụ Lan kể lại: “Tôi vốn có tiền sử viêm xoang nên hay đau chỗ thái dương. Tôi đã điều trị và có đỡ nhưng rồi bị lại. Tháng 12/2013, chỗ thái dương của tôi đau lắm, có những lúc đau như dùi xoáy vào đến chảy nước mắt. Có lần vì đau quá mà tôi dùng mỗi lần 2 viên Paracetamol 500mg, ngày uống 2 lần. Các con tôi thấy vậy không cho tôi dùng vì sợ quá liều, thế mà vẫn đau, chả ăn thua gì”.

Sau khi biết kết quả, các bác sĩ chỉ kê đơn thuốc giảm đau, tuần hoàn não để trị triệu chứng  do cụ Lan nhiều tuổi nên phẫu thuật rất có nguy cơ, thậm chí là truyền hóa chất, xạ trị cũng không nên

Cụ Lê Thị Lan vẫn minh mẫn, có thể đọc báo

Ông Lộc, con trai cụ Lan cho biết: “Gia đình chưa chịu bó tay, liền tìm hiểu để tìm mọi cách chữa trị cho cụ. Tôi được biết đến có lương y ở Hải Phòng chữa u não nên đưa cụ đến khám. Vị lương y đó nói là chữa khỏi nếu không thì khối u cũng sẽ co lại. Tôi mua thuốc về sắc cho cụ uống 2 tháng với chi phí 5 triệu đồng/tháng. Với số tiền này, nếu mẹ tôi khỏe thì không là vấn đề gì nhưng điều đáng nói là sau khi uống 2 tháng, tôi đưa cụ đi kiểm tra thì khối u tăng lên 2mm. Tôi cho cụ dừng uống thuốc ngay”.

Đang trong lúc hoang mang, tôi được mọi người mách dùng nghệ có tác dụng rất tốt đối với việc điều trị ung thư vì trong nghệ có chất curcumin. Tôi bắt đầu tìm hiểu về phương thuốc điều trị này và qua nhiều thông tin được biết chất curcumin của nghệ hiện nay đã được bào chế thành thuốc có thể dùng với liều lượng nhiều. Tôi liền mua thuốc về cho mẹ uống. Mẹ tôi uống tháng đầu tiên, đầu vẫn đau, sau đó uống tiếp 3 tháng. Sau một thời gian dùng thuốc, đầu cụ không còn đau, ngày 9/6/2014 đi chụp lại thì khối u giảm còn 18mmx12mm.

Lý giải về việc curcumin có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân ung thư, GS. TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý (Trường Đại học Y Hà Nội) cho biết “Cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư của Curcumin đã được các nhà khoa học chứng minh là toàn diện do đa đích tác dụng, lại an toàn do chỉ  tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Ngoài ra Curcumin còn nâng cao hệ thống miễn dịch, ức chế tăng sinh mạch máu mới, hạn chế di căn ung thư. Đồng thời Curcumin còn ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn và hạn chế tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị”

Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%. Chính vì vậy, hiện Curcumin đang được kỳ vọng là vũ khí hiện đại giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả do ngăn chặn cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung thư.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả cao thì nên dùng curcumin 12g-20g mỗi ngày. Viên uống CumarGold do Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất đáp ứng đủ liều dùng này. Viên uống với kích thước 50-70nm, độ hấp thu tới 95%, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, nhưng giá thành chỉ bằng 1/5.

Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế mạnh sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp.

 

 

(Theo Vietnamnet)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT