DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công đoàn Y tế Việt Nam hiến hơn 200 đơn vị máu tình nguyện
22:54 12/07/2013 GMT+7
Hưởng ứng Hành trình đỏ vận động hiến máu xuyên Việt, ngày 12/7, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng”.
Hưởng ứng Hành trình đỏ vận động hiến máu xuyên Việt, ngày 12/7, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng”.
Công đoàn Y tế Việt Nam hiến hơn 200 đơn vị máu tình nguyện 1
Bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu "Blouse trắng - Trái tim hồng". Ảnh: V.Tuấn.

Phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng”, bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Việc Công đoàn Y tế Việt Nam hưởng ứng Hành trình đỏ là thể hiện tinh thần trách nhiệm của Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng và ngành y tế nói chung đối với người bệnh. Chính các đồng chí tham gia hiến máu đang làm khơi dậy phong trào hiến máu trong toàn ngành y tế. Thay mặt Công đoàn ngành, tôi xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các đồng chí”.
Công đoàn Y tế Việt Nam hiến hơn 200 đơn vị máu tình nguyện 2
Cán bộ Công đoàn Y tế Việt Nam tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: V.Tuấn.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng cảm ơn sự vào cuộc kịp thời của Công đoàn Y tế Việt Nam. Ông cho hay: “Máu đang rất cần cho việc điều trị, trong tháng 7/2013 này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ đáp ứng được ½ nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Việc Công đoàn Y tế và cán bộ y tế tham gia hiến máu có sức lan tỏa vô cùng to lớn trong cộng đồng. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đánh giá rất cao Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu trong tháng 7 vì đây là tháng vô cùng thiếu máu”.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội – người trực tiếp tham gia hiến máu lần thứ 6 cho biết: “Hiến máu thể hiện sự chia sẻ những khó khăn với người bệnh, đồng thời cũng là một nét đẹp văn hóa. Trường Đại học Y Hà Nội cảm ơn sự phát động của Công đoàn Y tế Việt Nam để chúng tôi có cơ hội được tham gia hiến máu. Đây cũng là trách nhiệm của chúng tôi, những người làm công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế.
Công đoàn Y tế Việt Nam hiến hơn 200 đơn vị máu tình nguyện 3
PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp tham gia hiến máu lần thứ 6. Ảnh: V.Tuấn.

Ngày hội hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” đã thu hút đông đảo các cán bộ y tế trên địa bàn Hà Nội đến tham dự. Kết thúc ngày hội đã có 235 đơn vị máu được tiếp nhận. Những đơn vị máu này sẽ được xử lý sớm để truyền cho người bệnh.

Theo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, bắt đầu từ ngày 10/7/2013 đến hết tháng 7/2013, Ban chỉ đạo hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức một chuỗi ngày hội hiến máu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa để Hà Nội hưởng ứng Hành trình đỏ; đồng thời hướng tới ngày hội Giọt hồng tri ân sẽ được tổ chức vào đúng ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm