Công đoàn Y tế Việt Nam đến với cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa

Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/4/2019, Đoàn công tác cuả Công đoàn Y tế Việt Nam đã rời bến trên con tàu Kiểm ngư Việt Nam- tại cảng Quốc tế Cam Ranh thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân vùng 4, đến thăm và trao quà cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Đoàn công tác đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa năm 2019 của Công đoàn Y tế Việt Nam thuộc Đoàn công tác số 5 do đồng chí Phạm Thanh Bình, chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn cùng 9 đại biểu đến từ các Bệnh viện tuyến trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Công tác chuẩn bị quà tặng cho các chiến sĩ trước khi lên tàu

Đoàn công tác mang theo ngoài tình cảm gửi gắm của cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Y tế Việt Nam còn có nhiều thuốc men, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu và một số món quà đặc sản mọi miền gửi đến các chiến sĩ trên quần đảo

Đồng chí Phạm Thanh Bình cho biết, đây là chuyến đi công tác Trường Sa lần đầu tiên của tôi. Thật sự tôi rất xúc động và vinh dự khi được dẫn Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển trời của Tổ quốc. Tôi sẽ gửi trọn tình cảm, niềm tin của cán bộ, công nhân viên chức trong ngành đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc.

Bác sĩ, Phạm Thọ Dược, Viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên chia sẻ: Ngày nhận được tin tôi tham gia đoàn Công tác Trường Sa, tôi rất vinh dự và tự hào. Gần 40 năm công tác và sinh sống ở Tây Nguyên, tôi ước ao có một lần được đặt chân đến quần đảo Trường Sa để được chứng kiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các chiến sĩ Hải quân trên đảo, để cùng chia sẻ với các chiến sĩ đứng ở đầu sóng ngọn gió bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Trước khi đi, bao nhiêu nhiêu đêm thao thức, tôi không ngủ, tôi không biết hành trang mang theo những gì để tặng các chiến sĩ, cuối cùng tôi quyết định đưa hoa Phong lan vùng Tây Nguyên và một số đặc sản Tây Nguyên, đặc biệt có một túi đất đỏ Bazan được đóng gói cẩn thận để tặng các chiến sĩ. Hy vọng, những món quà này ấm lòng các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo.

Cùng đi trong đoàn có bác sĩ Lê Nam Thắng- phó khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương tâm sự "Hơn 25 năm làm trong nghề, tôi đã đi công tác, học tập và hội thảo rất nhiều nước trên thế giới, có thể nói là đủ 5 châu. Nhưng đến huyện đảo Trường Sa để thăm các chiến sĩ ở đây là niềm mơ ước của tôi mà chưa thành hiện thực. Đã hơn 10 năm nay, năm nào tôi cũng đăng kí nhưng chưa được. Năm nay, tôi rất tự hào vì được Công đoàn Y tế Việt Nam xét duyệt cho tham gia. Đến bây giờ niềm mong ước của tôi được toại nguyện."

Trong chuyến đi lần này, ngoài Đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam còn có nhiều Đoàn công tác khác đến từ các bộ, ngành và các tỉnh thành. Lịch trình Đoàn công tác số 5 sẽ đi đến thăm các cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân trên 12 đảo và Nhà giàn.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA