DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công đoàn ngành y tế Yên Bái: Chăm lo đời sống cho công đoàn viên
Đặng Phương Lan - 16:08 01/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công chức, công nhân, viên chức, luôn được công đoàn ngành y tế Yên Bái quan tâm thực hiện. Qua đó đã cổ vũ, động viên, khích lệ, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, sự phối kết hợp tạo điều kiện thuận lợi của Sở Y tế và sự phối kết hợp giữa các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các hội nghề nghiệp trong ngành y tế, Công đoàn ngành Y tế, đạt được nhiều thành tích to lớn trong tổ chức hoạt động. Công tác tuyên truyền vận động, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, tổ chức các phong trào thi đua và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của công đoàn, được tổ chức tốt từ công đoàn ngành đến các công đoàn cơ sở.

Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội công đoàn các cấp, đặc biệt là hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XI, góp phần cung ngành Y tế thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Công đoàn ngành y tế Yên Bái có 30 CĐCS trong đó có 2 CĐCS doanh nghiệp, tổng số CNVCLĐ là 3926 người, trong đó đoàn viên mới 536 người. Ban chấp hành công đoàn nghành đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức viên chức người lao động. Thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, thăm hỏi, động viên đoàn viên kịp thời khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Hàng năm các cấp công đoàn viên chức tỉnh đã chủ động tham gia, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng.

Các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức thường xuyên

Trong ngành hiện nay có: 97% số CNLĐ có trình độ trung học phổ thông; 6,7% CNVCLĐ có trình độ Đại học trở lên; 19,1% có trình độ Đại học, Cao đẳng trung cấp: 73,7%. Cơ cấu độ tuổi dưới 30 là 27,6%, từ 31 đến 45 là 45,5%, từ 46 đến 60 là 28,3%. Vì vậy ngành Y tế rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, chú trọng phát triển số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội.

Những năm qua các công đoàn cơ sở và công đoàn ngành đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc giúp đỡ, thăm hỏi những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Kết quả vận động ủng hộ quỹ “Tấm lòng vàng” được 705.443.000 đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ vì trẻ thơ với số tiền được trên 2 tỷ đồng, vận động đoàn viên ủng hộ huyện Mù Cang Chải khắc phục bão lũ với số tiền trên 384.121.000 đồng; phát động ủng hộ đoàn viên trong ngành bị tai nạn rủi do được 63.710.000 đồng, tổ chức thăm hỏi 431 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 152.820.000 đồng; đề nghị hỗ trợ xây mới 02 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Nhân dịp tháng công nhân hàng năm Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (Công đoàn ngành tổ chức thăm hỏi được 31 đoàn viên với số tiền 15.500.000đồng). Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được công đoàn ngành quan tâm.

Bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Những năm qua, Công đoàn ngành Y tế đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy tắc ứng xử; Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền; Nâng cao y đức; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh...

Bằng sự đoàn kết, tinh thần lao động của các đoàn viên, các hoạt động đều được triển khai sâu rộng, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình về “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, áp dụng các đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào việc khám, chữa bệnh như: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên… Nhiều kỹ thuật mới, máy móc hiện đại được ứng dụng giúp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính được khám, chữa đạt kết quả tốt, củng cố được lòng tin của người bệnh và nhân dân.

Trong thời gian tới, Công đoàn ngành y tế Yên Bái  tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho lãnh đạo ngành, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế; cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVC.

Đặng Phương Lan

Tin liên quan
Y tế Hoà Bình, Yên Bái thiệt hại nặng nề sau mưa lũ
SKĐS - Trước tình hình mưa lũ gây ra thiệt hại nặng nề tại một số địa phương, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác ứng phó và khắc phục thiên tai tại huyện Tân Lạc, Hoà Bình.
Yên Bái: 800 trẻ em vùng lũ Trạm Tấu được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
SKĐS - Ngày 24/10, đoàn khám bệnh tình nguyện của bệnh viện Nhi Trung ương đã có mặt tại vùng lũ Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái để khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho người dân ở các xã khó khăn nhất.
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại các cơ sở y tế của Yên Bái
SKĐS - Ngày 24.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi thăm và làm việc về công tác y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái và đi thị sát việc khắc phục hậu quả thiên tai tại các cơ sở y tế, thăm và tặng quà đồng bào các huyện, thị phía Tây của tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.
Những chiến sỹ áo trắng với hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VII
SKĐS - Vừa qua tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ VII tổ chức Lễ trao giải Hội thi lần thứ VII (năm 2015 – 2016), phát động Hội thi lần thứ VIII (năm 2017 – 2018) và khen thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XII- năm 2016 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm