DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công dân Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể được miễn thị thực vào EU vào ngày 1/7 tới
A.H - 12:16 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể đáp ứng mọi điều kiện của Liên minh châu Âu (EU), do vậy thời điểm miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào EU vẫn chưa thể xác định.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: “Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể đáp ứng mọi điều kiện của Liên minh châu Âu (EU), do vậy thời điểm miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào EU vẫn bỏ ngỏ”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan: “Khi cuộc nội chiến Syria bước vào năm thứ 6, Ankara kêu gọi thế giới chia sẻ gánh nặng và có trách nhiệm hơn với những người tị nạn do chiến tranh. Để kiểm soát việc nhập cư trái phép, châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ cần phải làm việc cùng nhau để tạo ra một cơ chế hợp lý hơn”.

Phó giám đốc Cơ quan Di cư Thổ Nhĩ Kỳ Esen Altug: "Có hơn 3 triệu người tị nạn Syria và Iran đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến nay, 2.000 người đã được định cư tại Canada trong khi các nước châu Âu không mấy mặn mà với điều này. Vì vậy, chúng tôi muốn châu Âu nâng cao vai trò của mình trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn, với kế hoạch định cư cho ít nhất 500.000 người”.

A.H

(Theo The Guardian, Theo Local)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm